Thịt viên củ cải sốt tương cà

Thịt viên củ cải sốt tương cà đơn giản mà ngon miệng, đảm bảo trôi cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

- 300g củ cải trắng

- 130g bột mì

- 1 quả trứng; 10g hành lá; 10g rau mùi; 5g tiêu; 2.5g muối; 2.5g vừng trắng

- Nước sốt: 100ml nước; 40g sốt cà chua; 20g đường; 10g bột bắp

 thit vien cu cai sot tuong ca - 1

Cách làm:

Bước 1: Củ cải gọt bỏ, bào nhỏ, ép bớt nước củ cải đi cho đỡ hăng.

 thit vien cu cai sot tuong ca - 2

Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

 thit vien cu cai sot tuong ca - 3

Bước 2: Cho củ cải mài nhỏ, thịt, rau mùi, hành lá, trứng, bột mì, tiêu, muối vào trộn đều.

 thit vien cu cai sot tuong ca - 4

Bước 3: Chuẩn bị một nồi, thêm dầu vào chảo, dùng muỗng xúc hỗn hợp thịt củ cải vào chiên thành những viên tròn nhỏ. Chiên cho đến khi chúng có màu nâu vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu.

 thit vien cu cai sot tuong ca - 5

Bước 4: Làm nước sốt: Cho nước vào nồi, cùng sốt cà chua và đun sôi. Thêm đường vào khuấy đều, thêm ít bột bắp vào nấu cho nước sốt dày lên.

 thit vien cu cai sot tuong ca - 6

 thit vien cu cai sot tuong ca - 7

Cho thịt viên củ cải ra đĩa sâu lòng, rưới hỗn hợp nước sốt lên, rắc vừng và rau mùi băm nhỏ và thưởng thức!

 thit vien cu cai sot tuong ca - 8

 thit vien cu cai sot tuong ca - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt viên củ cải sốt tương cà!

Bếp Eva - Dưa giá giòn ngon ngày Tết của người miền NamDưa giá giòn ngon ngày Tết của người miền NamDưa giá chua chua, giòn giòn ngon miệng làm món ăn kèm ngày Tết rất ngon của người miền Nam.
Bếp Eva - 5 món hầm ấm bụng ngày mưa rét5 món hầm ấm bụng ngày mưa rétVới thời tiết lạnh giá thì các món hầm nóng hổi và bổ dưỡng như thế này là thích hợp nhất.
Bếp Eva - Móng giò hầm táo đỏ bổ dưỡngMóng giò hầm táo đỏ bổ dưỡngMóng giò nóng hổi, ngon mềm vô cùng hấp dẫn trong những ngày lạnh giá.
Theo Hải Ninh (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7