Thơm lừng thịt heo xiên nướng chảo

Ngày 29/04/2014 00:00 AM (GMT+7)

Thay vì nướng thịt heo xiên bằng lò hay than hoa, chị em hãy thử nướng bằng chảo nhé, cũng ngon không kém đâu.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 nhánh hành lá băm
- 1 củ hành tím băm
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh đường

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng theo chiều dài miếng thịt để dễ xiên.

Thơm lừng thịt heo xiên nướng chảo - 1

Bước 2: Cho các gia vị phía trên vào thịt trộn đều, ướp ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm.

Thơm lừng thịt heo xiên nướng chảo - 2

Bước 3: Xiên thịt vào cây xiên.

Thơm lừng thịt heo xiên nướng chảo - 3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, xếp thịt xiên lên nướng chín vàng hai mặt.

Thơm lừng thịt heo xiên nướng chảo - 4

Bước 5: Trong lúc chờ thịt chín vàng, bạn pha nước chấm ăn kèm với thịt nướng nhé.

Thơm lừng thịt heo xiên nướng chảo - 5

 Món thịt heo nướng xiên bạn có thể ăn với bún, cơm đều ngon như nhau.

Thơm lừng thịt heo xiên nướng chảo - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt heo xiên nướng chảo!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày