Thơm ngon món chả thập cẩm tự làm

Thưởng thức món chả thập cẩm dai dai, thơm ngọt chấm với tương ớt cay cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Mực ống: 400g; tôm: 250g; cá phi lê: 200 g

- Bột mì: 1 thìa con; hạt tiêu: 1 ít; mì chính: 1 ít bột canh: 1 ít

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Dầu ăn

Tham khảo cách làm chả thập cẩm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ phần đầu, cá phi lê cắt miếng cỡ vừa.

 thom ngon mon cha thap cam tu lam - 1

Bước 2: Mực ống làm sạch rửa với chút rượu trắng khử mùi tanh, cắt miếng cỡ vừa.

 thom ngon mon cha thap cam tu lam - 2

Bước 3: Cho hỗn hợp tôm, cá, mực vào âu sạch, ướp với chút dầu ăn, mì chính, bột canh, hạt tiêu, bột mì, hành tỏi băm nhỏ.

 thom ngon mon cha thap cam tu lam - 3

 thom ngon mon cha thap cam tu lam - 4

Bước 4: Trộn đều lên và cho vào máy xay khô, xay nhuyễn. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

 thom ngon mon cha thap cam tu lam - 5

 thom ngon mon cha thap cam tu lam - 6

Bước 5: Đun sôi dầu trong chảo rồi nặn từng chiếc chả cho vào rán vàng 2 mặt. Vì chả có độ dẻo và dính nên bạn có thể dùng chút dầu ăn bôi vào tay trước khi nặn chả để chả không dính tay nhé.

Bước 6: Gắp chả vừa rán qua lớp giấy lót thấm dầu. Rán lần lượt tới khi hết nguyên liệu.

 thom ngon mon cha thap cam tu lam - 7

Bước 7: Xếp chả thập cẩm lên đĩa, chấm cùng với tương ớt. Chả thập cẩm làm hơi cầu kỳ ở khâu xay và rán nhưng khi thưởng thức thì rất nhanh hết vì miếng chả thơm ngon, có độ dai, giòn làm món nhậu cho ông xã thì thật tuyệt và món ăn cho bé cũng được.

 thom ngon mon cha thap cam tu lam - 8

 thom ngon mon cha thap cam tu lam - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả thập cẩm!

Bếp Eva - Ruốc trứng cá lạ miệng trôi cơmRuốc trứng cá lạ miệng trôi cơmMón ruốc trứng cá lạ miệng, thơm ngon chắc chắn sẽ khiến nồi cơm hết sạch nhanh chóng.
Bếp Eva - Cơm rang lạp xưởng ấm bụng ngày mớiCơm rang lạp xưởng ấm bụng ngày mớiThưởng thức món cơm rang lạp xưởng đơn giản nhưng rất ngon miệng và hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh pizza kiểu Chicago ngon mêBánh pizza kiểu Chicago ngon mêThưởng thức món bánh pizza kiểu Chicago nhân nhồi thơm ngon, phô mai nhiều và béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7