Bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần

Ngày 02/07/2016 00:06 AM (GMT+7)

Bún chả cá vừa tươi ngon lại có vị ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cá rô phi (hoặc cá trắm) : 500 g

- Thịt vai: 150 g

- Mực: 300 g

- Tiêu: ½ thìa cà phê, Ớt: 1 quả

- Bột nêm: 1 thìa (bạn xay thành hỗn hợp giò sống)

- Bún: 500 g

- Dọc mùng: 3-5 tàu, cà chua: 3-4 quả, hành, răm, thì là, hành khô: 3-4 củ

- Nước dùng xương

- Dầu ăn, bột canh, mì chính, bột nghệ

- Rau thơm ăn kèm

Bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - 1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành, dăm thì là rửa sạch, cắt khúc.

Bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - 2

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào sơ, nêm ½ thìa bột canh.

Bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - 3

Bước 3: Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát bóp qua chút muối. Phi thơm hành khô với chút  dầu ăn, cho dọc mùng vào xào sơ, nêm ½ thìa bột nêm và 1 thìa bột nghệ. Để riêng mùng ra bát.

Bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - 4

Bước 4: Đặt nồi nước dùng xương lên bếp đun sôi, thả cà chua vào đun khoảng 2 phút, khi canh sôi, viên từng viên cá thả vào đợi chả cá chín nổi lên.

Bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - 5

Bước 5: Phần chả cá còn lại bạn đem nặn thành từng chiếc chả dẹt, rán vàng.

Bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - 6

Bước 6: Khi nồi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ, nêm gia vị vừa miệng, rồi bạn thả mùng vào đun thêm 1-2 phút.

Bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - 7

Bước 7: Bún chần qua nước sôi, xếp vào tô thêm chả cá và chả viên cùng ít hành, thì là thái nhỏ rồi chan phần nước dùng vào, nếu thích cay thì thêm vài lát ớt hiểm nhé. Khi ăn ăn kèm với rau thơm.

Bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - 8

Bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún chả cá!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món bún ngon