Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ
Cá quả nướng riềng mẻ

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ

Chủ Nhật, ngày 30/12/2012 09:20 AM (GMT+7)

Hãy làm món cá nướng thơm nức này trong mâm cơm ngày Tết nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Cá quả: 2 con
- Riềng: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Sả: 3 củ
- Bột nghệ: 3 thìa cà phê
- Mắm tôm: 1/2 bát con
- Nước mắm: 2 thìa ăn phở
- Mẻ: 1/3 bát con
- Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh
- Xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, thì là, ớt
- Bún, bánh tráng

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 1

Cách làm:

Bước 1: Gừng, riềng, sả, giã nhỏ. Nếu dùng nghệ tươi thay cho bột nghệ thì các bạn giã nghệ cùng gừng, riềng, sả luôn nhé.

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 2

Bước 2: Cá quả sau khi sơ chế, các bạn bóp cá với dấm và muối để làm sạch nhớt, rửa qua với nước rồi dùng khăn sạch thấm khô. Khía 2 bên thân cá, cách làm này vừa có tác dụng giúp cá mau ngấm các gia vị, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 3

Bước 3: Trộn đều gừng, sả, riềng, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mẻ tạo thành hỗn hợp ướp cá. Nhồi cả vào bụng cá để cho cá mau ngấm và thịt cá được đậm đà hơn. Các bạn cũng có thể sử dụng bột canh thay cho nước mắm, tuy nhiên nước mắm chính là bí quyết khiến cho món cá sau khi nướng sẽ thơm hơn rất nhiều. Thời gian ướp cá khoảng 2h.

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 4

Bước 4: Dứa, cà rốt, dưa chuột nạo vỏ, thái sợi nhỏ.

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 5

Bước 5: Chuối xanh bóc vỏ, các bạn cũng thái sợi và ngâm ngay vào hỗn hợp nước có pha 1 chút giấm để chuối không bị thâm.

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 6

Bước 6: Pha nước nước chấm cá bằng nước mắm ngon + dứa, rau thì là băm nhỏ + vài lát ớt.

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 7

Bước 7: Nướng chín cá bằng than hoặc bằng lò. Vừa nướng vừa chú ý lật trở sao cho 2 mặt cá khô, sém vàng. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng các bạn rưới thêm dầu hoặc mỡ để da cá được bóng đẹp và phần thịt cá không bị khô.

Phần thịt cá có thể chấm mắm ăn vã hoặc cuốn kèm rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột đều rất ngon. Cá quả nướng riềng mẻ thật là 1 gợi ý không tồi trong thực đơn các món sẽ thưởng thức nhân dịp Tết dương lịch đâu các bạn ạ, hãy thử và cảm nhận nhé!

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 8

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 9

Chúc các bạn năm mới vui vẻ hạnh phúc! 

Hà Ly

Món ngon tại Bếp Eva:

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 10

Cá rô phi hấp

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 11

Cá chiên gừng tỏi

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 12

Cá kìm nướng giấy bạc

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 13

Canh cá chua cay kiểu Thái

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 14

Canh cá quả dọc mùng

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ - 15

Canh ghẹ nấu chua

(Khampha.vn)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Thơm nức cá quả nướng riềng mẻ


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7