Thử làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Món bánh vẫn thơm ngon, mềm xốp chẳng kém gì làm bằng lò nướng.

Nguyên liệu:

- 5 quả trứng gà (60gr) tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.
- 120gr đường + 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn.
- 135gr bột mì
- 1 muỗng cà phệ vanilla
- 1/4 muỗng cà phê cream of tartar
- 50ml dầu ăn
- 60ml sữa tươi không đường.

 thu lam banh bong lan bang noi com dien - 1

Thực hiện:

Bước 1: Lòng đỏ, 2 muỗng canh lòng trắng, 40gr đường cho chung 1 cái âu.

 thu lam banh bong lan bang noi com dien - 2

Dùng máy đánh trứng đánh bông cho đến khi lòng đỏ chuyển màu nhạt mới ngưng.

 thu lam banh bong lan bang noi com dien - 3

Bước 2: Cho 1/2 phần bột cùng với sữa vào âu trứng dùng phới nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó cho hết 1/2 bột, vanilla, dầu vào trộn tiếp ta sẽ có 1 hỗn hợp hơi đặc.

 thu lam banh bong lan bang noi com dien - 4

Bước 3: Lòng trắng, cream tartar cho vào âu dùng máy đánh 2 phút, sau đó cho từ từ vào tăng tốc độ đánh bông cứng là tắt máy (7-8 phút).

 thu lam banh bong lan bang noi com dien - 5

Bước 4: Cho 1/3 lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ dùng phới trộn trước, tiếp cho 1/3 trộn nhẹ nhàng. Cuối cùng cho hết lòng trắng vào trộn đều.

 thu lam banh bong lan bang noi com dien - 6

Bước 5: Thoa 1 lớp dầu vào nồi cơm, sau đó đổ bột từ từ vào, thả nhẹ nồi cơm lên bàn cho bể hết bột khí.

 thu lam banh bong lan bang noi com dien - 7

Bước 6: Cho bột vào nồi cơm điện ấn nút nấu (cook). Khi nút bật màu xanh bánh vẫn chưa chín, bạn phải bật lại nút nấu 6 phút nữa, qua 6 phút mở nồi kiểm tra bánh đã chín chưa. Nếu bánh chưa chín bạn phải bấm nút nấu tiếp 2-3 phút.

 thu lam banh bong lan bang noi com dien - 8

Nhớ là canh bánh nhé, đừng bấm nút nấu lần 2 mà không kiểm tra bánh sẽ dễ cháy lắm đấy.

Bước 7: Bánh chín lấy ra, chờ ngưội rồi nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi nồi.

 thu lam banh bong lan bang noi com dien - 9

Bánh bông lan nướng nồi cơm điện tuy có chút mất thời gian ở khâu nấu, nhưng bánh khá ngon, không khô, mềm xốp rất hấp dẫn.

 thu lam banh bong lan bang noi com dien - 10

 thu lam banh bong lan bang noi com dien - 11

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhé!

Bếp Eva - Bánh mỳ dừa hình trái tim hấp dẫnBánh mỳ dừa hình trái tim hấp dẫnBánh mỳ dừa hình trái tim vừa ngon lại đẹp mắt, chị em thử nhé!
Bếp Eva - Bánh mousse xoài thơm mátBánh mousse xoài thơm mátBánh mousse xoài ngon mát lại thơm vị xoài vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh chiffon chuối mềm xốp thơm ngonBánh chiffon chuối mềm xốp thơm ngonBánh chiffon chuối mềm xốp và thơm mùi chuối, hãy thử cách làm dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7