Thử làm bánh tằm cho cả nhà ăn chơi

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh tằm hơi dai, béo ngậy, có mùi thơm của dừa vô cùng thú vị khi thưởng thức.

Bánh tằm khoai mì (củ sắn) là một món bánh tráng miệng dân dã của người dân Nam bộ, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người từ nông thôn đến thành thị. Gọi là bánh tằm vì bánh có hình dáng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm. Bánh tằm khoai mì ăn hơi dai, có mùi dừa thơm và béo ngậy, thường ăn chung với mè (vừng) rang chín, đường trắng.

Bánh thường có nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh lá dứa, lá cẩm, màu trắng, màu vàng khoai mì (củ sắn) …

Chị em có thể tham khảo cách làm bánh tằm dưới đây!

Nguyên liệu:

- Củ sắn (củ khoai mì theo cách gọi của người miền Nam): 400gr
- Bột năng: 150gr
- Đường: 100gr
- Bột nước cốt dừa: 80gr (hoặc dùng nước cốt dừa đóng lon)
- Màu thực phẩm: xanh, đỏ, vàng….
- Vừng rang chín
- Vụn cơm dừa sấy (hoặc cơm dừa tươi bào sợi rồi băm vụn).

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Củ sắn đem rửa sạch, lột bỏ vỏ, ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 5-6 tiếng.

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 2

Bước 2: Dùng dụng cụ bào rau củ, bào củ sắn thành vụn nhỏ.

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 3

Bước 3: Cho bột năng, sắn bào vụn, đường, 50gr bột nước cốt dừa vào chung 1 tô. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 4

Bước 4: Chia hỗn hợp vừa trộn ở bước 3 thành 4 phần bằng nhau. Mỗi phần đem trộn cùng với 1-2 giọt màu thực phẩm.

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 5

Bước 5: Cho từng phần bột đã pha màu vào các đĩa khác nhau. Cho đĩa bột vào nồi hấp trong khoảng 10-15 phút (tùy thuộc vào lớp bột dày hay mỏng).

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 6

Bước 6: Bánh chín, để cho bánh nguội bớt, cắt bánh thành những sợi dài rồi đem lăn qua lớp vụn dừa.

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 7

Bước 7: Hòa 30gr bột nước cốt dừa còn lại với 1 bát nhỏ nước, cho vào chảo quấy cho bột nước cốt dừa sánh lại như nước cốt dừa đóng non là được.

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 8

Bước 8: Khi ăn cho bánh tằm vào bát (hay đĩa) rưới nước cốt dừa lên trên bánh và rắc thêm vừng rang chín.

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 9

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 10

Bạn hãy thử làm món bánh tằm đơn giản mà rất hấp dẫn cả gia đình nhé.

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 11

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 12

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 13

Chúc các bạn thành công với món bánh tằm ngon miệng và dễ ăn cho gia đình!

Bếp Eva - Bánh quy cây thông đón Giáng sinh vềBánh quy cây thông đón Giáng sinh vềVới hình hài những cây thông xinh xinh như thế này, sẽ hút mắt các em nhỏ và tạo không khí bắt mắt cho mùa Giáng sinh năm nay!
Bếp Eva - Bánh brownie ngọt ngào, thơm lừng căn bếpBánh brownie ngọt ngào, thơm lừng căn bếpBrownie là loại bánh đặc thù của chocolate. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của bơ, bột cacao và chocolate đen.
Bếp Eva - Tự làm bánh cuốn bằng chảo đãi cả nhàTự làm bánh cuốn bằng chảo đãi cả nhàThưởng thức món bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng đảm bảo ai cũng mê.
Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7