Thử làm bò thưng ăn nào!

Đây là món ăn đậm chất miền Trung vừa ngon lại hấp dẫn.

Món bò thưng sẽ đem lại cảm giác mới mẻ và thú vị cho bữa cơm gia đình bạn

Nguyên liệu:

- Thịt bắp bò: 0.5kg
- 1 quả cam
- Đường, muối, hạt tiêu, nước mắm, ít rau thơm.

 thu lam bo thung an nao! - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng khúc để dễ ngấm gia vị khi ướp.

 thu lam bo thung an nao! - 2

Bước 2: Nguyên liệu ướp bao gồm: ½ muỗng café muối, 1/3 muỗng café nhỏ tiêu, 1 muỗng súp nước mắm ngon, 100 ml nước cam vắt. Ướp vào thịt trong vòng 1h đồng hồ (thời gian này nên để thịt vào tủ lạnh).

 thu lam bo thung an nao! - 3

Bước 3: Sau khi ướp đủ thời gian, thịt đã ngấm gia vị thì cho thịt vào nồi, luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa cho bắp bò săn lại là được.

 thu lam bo thung an nao! - 4

Bước 4: Thêm 5 muỗng súp nước mắm, 5 muỗng súp đường, cho lửa to để hỗn hợp mắm đường tan. Nêm nếm lại gia vị mắm hoặc đường cho vừa ăn, sao cho hỗn hợp có vị mặn, ngọt nhẹ là được.

 thu lam bo thung an nao! - 5

Bước 5: Hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi và hầm đến khi dùng đũa hoặc tăm xiên qua, thấy thịt mềm là được.

Lưu ý: Trong khi hầm, nếu thấy nước cạn mà thịt chưa mềm thì cho thêm vào 1 ít nước sôi hoặc nước dùng bò nếu có, nước hầm còn lại rất ít và sệt là đạt yêu cầu. Để thịt nguội, sau đó thái khoanh mỏng và thưởng thức cùng với cơm. Phần bò thưng chưa ăn đến, chị em có thể cho vào lọ, hũ sạch, đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần.

 thu lam bo thung an nao! - 6

 thu lam bo thung an nao! - 7

 thu lam bo thung an nao! - 8

Chúc bạn thành công với món bò thưng!

Phương Anh

Món ngon tại Bếp Eva:

Bò kho sả nghệ

3 món thịt bò ngon

Nộm xoài thịt bò

Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu numón ngon mỗi ngày, mon ngon cuoi tuan, cách làm kemnau an,  mon ngon, nau an ngon 
X
CNT2T3T4T5T6T7