Thử làm gà rán kiểu Indonesia

Với cách chế biến như thế này, bạn có thể thưởng thức mấy đùi gà cùng một lúc đấy nhé!

Nguyên liệu:

- 6 cái đùi gà
- 1 miếng riềng
- 1 miếng gừng
- 2 tép tỏi
- 1 củ nghệ
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 mcf muối
- 300 ml nước cốt dừa
- 2 lá chanh
- 4 lá Bay mua ở siêu thị (có mùi thơm hăng nồng, hơi cay thích hợp cho hầu hết các món ăn làm từ thịt, hải sản, xúp, nước xốt, rau củ hầm,...)

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch để ráo.

Bước 2: Riềng+ tỏi+ gừng+ hành tím+ nghệ cho vào cối giã nhuyễn. 

 thu lam ga ran kieu indonesia - 1

Bước 3: Cho đùi gà vô âu, rồi cho muối + bột nêm + gia vị ở bước 2 vào tô rồi trộn đều. 

 thu lam ga ran kieu indonesia - 2

Kế tiếp cho nước cốt dừa vào ướp chung với thịt khoảng 30 phút cho thịt thấm.

 thu lam ga ran kieu indonesia - 3

Bước 4: Cho tất cả (bước 3) vào nồi cùng với lá chanh và lá bay bắt lên bếp rim cho đùi gà chín.

 thu lam ga ran kieu indonesia - 4

Thỉnh thoảng lật đùi gà cho khỏi bị cháy. Khi gà vừa chín là tắt bếp gắp đùi gà ra dĩa.

 thu lam ga ran kieu indonesia - 5

Bước 5: Bắt chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ dầu nóng cho từng đùi gà vào chiên vàng. Lúc này gà rất mau vàng nên bạn nhớ đứng canh nhé. Đùi gà rán vàng gắp ra dĩa.

 thu lam ga ran kieu indonesia - 6

Cho ít xà lách thái nhỏ ra dĩa. Xếp đùi gà lên rồi rắc ít hành phi xung quanh đùi gà. Món này có thể ăn chơi hay ăn với cơm đều rất tuyệt.

 thu lam ga ran kieu indonesia - 7

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gà rán kiểu Indonesia!

Bếp Eva - Cuối tuần làm gà nướng khoai tâyCuối tuần làm gà nướng khoai tâyThịt gà thơm mềm ăn cùng khoai tây nướng vừa ngon lại lạ miệng, rất thích hợp với bữa cơm cuối tuần.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7