Thử làm hủ tiếu Nam Vang đãi cả nhà

Hủ tiếu Nam Vang, đúng như tên gọi, có nguồn gốc từ thành phố Nam Vang, Campuchia. Tuy nhiên, khi gia nhập vào Việt Nam đã được bộ phận người Việt gốc Hoa ở miền Nam biến tấu lại cho phù hợp với khẩu vị.

Hủ tiếu Sóc Trăng hay hủ tiếu Trung Hoa là các dị bản của món hủ tiếu thơm ngọt này. Cách làm hủ tiếu Nam Vang cũng không quá khó.

Nguyên liệu: (khẩu phần dành cho 4 người)

- 400g sợi hủ tiếu
- 300g xương heo
- 200g thịt vai heo
- 100g tôm tươi
- Nửa quả tim heo
- 1 con khô mực (khoảng 60g)
- 8 quả trứng cút
- 1 củ hành tây
- 1 củ cải trắng
-  Gia vị: 15g muối; 30ml nước mắm; 30g đường; 60g bột nêm; 2 tép tỏi; Dầu ăn.

 thu lam hu tieu nam vang dai ca nha - 1

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho xương heo và nước sạch vào xâm xấp mặt xương, mở lửa lớn. Nấu xương khoảng 5 phút để ra nước dơ rồi đổ nước đi. Đổ vào nồi thêm 1.2 lít nước sạch nữa, mở lửa vừa và hầm xương trong 20 phút.

 thu lam hu tieu nam vang dai ca nha - 2

Bước 2: Rửa sạch, cắt muối cau hành tây. Gọt vỏ, rửa sạch cắt khoanh củ cải trắng. Cắt khô mực thành từng lát vừa. Cho hành tây, củ cải và khô mực vào nồi nước dùng. Nêm thêm 15g muối, 30ml nước mắm, 30g đường, 60g bột nêm và hầm tiếp 15 phút nữa.

 thu lam hu tieu nam vang dai ca nha - 3

Bước 3: Rửa sạch tim, tôm và thịt heo. Cắt tim và thịt heo thành từng miếng vừa ăn. Đem tất cả trụng trong nồi nước dùng đến khi chín thì vớt ra.

 thu lam hu tieu nam vang dai ca nha - 4

Bước 4: Luộc chín và lột vỏ trứng cút.

 thu lam hu tieu nam vang dai ca nha - 5

Bước 5: Đập dập, lột vỏ, băm 2 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu sôi nóng, thả tép tỏi vào phi đều cho tỏi vàng rồi tắt bếp.

 thu lam hu tieu nam vang dai ca nha - 6

Bước 6: Trụng sơ hủ tiếu qua nước sôi rồi đặt vào tô. Xếp tôm, tim và thịt lên trên. Cuối cùng chan nước dùng vào ngập sợi hủ tiếu và rắc tỏi phi lên.

 thu lam hu tieu nam vang dai ca nha - 7

Lưu ý:

- Tránh trụng tôm, tim và thịt lâu sẽ khiến bị dai, mất chất.

- Chỉ nên trụng sợi hủ tiếu vừa mềm, tránh trụng lâu sẽ mất độ dai.

 thu lam hu tieu nam vang dai ca nha - 8

Có thể dùng chung hủ tiếu Nam Vang với giá, hành lá và các loại rau sống tùy sở thích.

 thu lam hu tieu nam vang dai ca nha - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món hủ tiếu Nam Vang cho ngày cuối tuần nhé!

Bếp Eva - Hủ tiếu mì Việt Nam thử thách MasterChef USHủ tiếu mì Việt Nam thử thách MasterChef USGordon đã thích thú và đưa món hủ tiếu mì Việt Nam đến căn bếp MasterChef US, tạo ra sự thử thách cho các thí sinh.
Bếp Eva - Cách làm hủ tiếu mì siêu ngonCách làm hủ tiếu mì siêu ngonHủ tiếu mì có nhiều cách nấu, phần thịt hay rau ăn kèm cũng đa dạng. Hôm nay mình chia sẻ một cách nấu mì đơn giản nhé.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7