Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm

Mắm chưng thịt tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn nhưng lại đưa cơm vô cùng, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 350gr thịt ba chỉ
- 150gr mắm cá linh hay cá lóc
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh đường
- 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)
- 1 trái ớt băm
- 1 củ hành tím băm nhỏ.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 2

Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 3

Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 4

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 5

Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 6

Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 7

Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 8

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mắm chưng thịt lạ miệng, đưa cơm nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)