Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm

Mắm chưng thịt tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn nhưng lại đưa cơm vô cùng, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 350gr thịt ba chỉ
- 150gr mắm cá linh hay cá lóc
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh đường
- 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)
- 1 trái ớt băm
- 1 củ hành tím băm nhỏ.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 2

Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 3

Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 4

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 5

Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 6

Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 7

Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 8

 thu lam mam chung thit dam da, dua com - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mắm chưng thịt lạ miệng, đưa cơm nhé!

Bếp Eva - Chả trứng hấp lạ miệng bạn thử chưa?Chả trứng hấp lạ miệng bạn thử chưa?Món chả trứng hấp thơm ngon này sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm đặc biệt.
Bếp Eva - Tự làm mắm tép thơm ngonTự làm mắm tép thơm ngonĐể làm được lọ mắm tép ngon không khó chút nào, quan trọng là bạn phải lựa chọn được những con tép tươi nguyên, vẫn còn nhảy tanh...
Bếp Eva - Tự làm lẩu mắm thơm ngon, lôi cuốnTự làm lẩu mắm thơm ngon, lôi cuốnTự tay bạn cũng có thể làm được nồi lẩu mắm thơm ngon, lôi cuốn cho cả nhà hoặc đãi bạn bè.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7