Thử làm mì xào Yakisoba kiểu Nhật

Yakisoba là một món mì xào của Nhật Bản, gồm có rau củ, thịt, hải sản và nước sốt. Với cách làm nhanh chóng, đơn giản và cực kì thơm ngon nên rất được người dân Nhật yêu thích.

Tại Nhật, bạn có thể tìm món ăn này ở bất kì đâu, thậm chí họ còn kẹp vô giữ bánh mì để có món Yakisobapan nữa.

Ở Việt Nam, mình cũng có thể làm món ăn thơm ngon và đơn giản này. Với gói mì Yakisoba được đóng gói, có sẵn gia vị đi kèm, mình chỉ cần trụng mì và xào chung với thịt, rau thôi. Thế là đã xong rồi đấy. Yakisoba đóng gói của Nhật được làm từ cọng mì tươi, không phải mì gói đâu các bạn nhé.

 thu lam mi xao yakisoba kieu nhat - 1

Yakisoba đóng gói của Nhật.

Nguyên liệu:

- 1 gói mì yakisoba
- Thịt muối/ thịt gà/ hải sản
- 60 ml nước lọc
- 1 ít bắp cải

 thu lam mi xao yakisoba kieu nhat - 2

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng chảo, cho dầu vào. Xào thịt muối (hoặc thịtgà hay hải sản) cho thơm, chín vừa.

 thu lam mi xao yakisoba kieu nhat - 3

Bước 2: Sau đó thì bỏ bắp cải vào, đảo đều.

 thu lam mi xao yakisoba kieu nhat - 4

Bước 3: Cho 1 miếng mì và 60ml nước vào đảo nhẹ cho tơi mì ra, để lửa nhỏ khoảng 5 phút cho nước ráo bớt.

 thu lam mi xao yakisoba kieu nhat - 5

Bước 4: Cho 1 gói soup gia vị có sẵn vào, trộn đều lên là mì đã sẵn sàng.

 thu lam mi xao yakisoba kieu nhat - 6

Món mì xào kiểu Nhật này chế biến nhanh gọn và dễ ăn nhé bạn.

 thu lam mi xao yakisoba kieu nhat - 7

 thu lam mi xao yakisoba kieu nhat - 8

 thu lam mi xao yakisoba kieu nhat - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mì xào kiểu Nhật lạ miệng nhé!

Bếp Eva - Bánh cá kiểu Nhật cho bé yêuBánh cá kiểu Nhật cho bé yêuMón bánh hình con cá ngộ nghĩnh với nhân được biến tấu theo kiểu Việt Nam chắc chắn bé sẽ thích cho mà xem.
Bếp Eva - Thử làm cơm nắm kiểu Nhật ăn nào!Thử làm cơm nắm kiểu Nhật ăn nào!Món cơm nắm kiểu Nhật có hương vị rất độc đáo, đậm đà, chị em hãy thử nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7