Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa

Thứ Bảy, ngày 18/01/2014 06:13 AM (GMT+7)

Chắc chắn trong những ngày Tết, món mứt mãng cầu này sẽ khiến các vị khách vô cùng thích thú khi thưởng thức.

Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, công thức chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp.

Nguyên liệu:

- Mãng cầu
- Đường
- Sữa đặc có đường.

 Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mãng cầu bóc bỏ vỏ, rửa lại với nước sạch để loại bỏ những mảnh vỏ mãng cầu nhỏ bám vào trong lúc bóc. Sau đó nặn bỏ hạt mãng cầu.

 Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 2

Bước 2: Ướp mãng cầu với đường, cứ 1kg mãng cầu đã bóc vỏ, bỏ hạt thì dùng khoảng 500 gr đường. Nếu muốn dùng sữa đặc có đường để làm mứt thì bớt lượng đường đi và thay bằng lượng sữa tương ứng.

 Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 3

Bước 3: Cho mãng cầu vào chảo lớn, sên mãng cầu ở mức lửa nhỏ, thi thoảng lại đảo đều.

 Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 4

Bước 4:  Dùng 1 chiếc xẻng lật thức ăn bằng gỗ, vừa đảo, vừa vét đáy chảo, vừa miết mạnh. Làm như vậy để mãng cầu được nhuyễn mịn mà không bị bén chảo. Đảo, miết liên tục cho đến khi mãng cầu chuyển màu vàng nâu, trong lại và thật dẻo thì tắt bếp.

 Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 5

Bước 5: Dàn đều mãng cầu ra mâm hoặc khay rộng, phơi mãng cầu ra ngoài nắng vài tiếng để mãng cầu được khô ráo hơn và trong hơn. Sau đó dùng giấy bóng kính bọc từng chút mãng cầu thành hình cái kẹo. 

 Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 6

 Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 7

 Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 8

 Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 9

Chúc bạn thành công và  ngon miệng với món mứt mãng cầu ngọt ngào!

Yêu cầu thành phẩm:

Mứt mãng cầu đạt tiêu chuẩn là mứt có màu trắng hơi chuyển vàng, trong. Ăn dẻo và có mùi mãng cầu đặc trưng.

Thùy Nguyễn

(Khampha.vn)
"LIKE" một phát, ăn bát cơm ngon
VIDEO CHỌN LỌC TRONG NGÀY
Thông tin doanh nghiệp
5 cách chọn đồ lót giúp bạn tôn dáng người 5 cách chọn đồ lót giúp bạn tôn dáng...
Cùng khám phá 5 cách để bạn có thể chọn được món đồ lót phù...
Top 4 thương hiệu bỉm, tã bán chạy nhất Deca Top 4 thương hiệu bỉm, tã bán chạy nhất...
Trên thị trường hiện có nhiều thương hiệu tã bỉm khác nhau....
Bí quyết chọn và dùng đúng kem dưỡng ẩm Bí quyết chọn và dùng đúng kem dưỡng ẩm
Có thể nói kem dưỡng ẩm là một bước vô cùng quan trọng trong...
Nguy cơ ung thư tiềm ẩn từ việc sử dụng đồ lót không rõ nguồn gốc Nguy cơ ung thư tiềm ẩn từ việc sử dụng...
Mặc đồ lót không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến dị ứng, viêm...
Phân biệt các sản phẩm tẩy trang thông dụng nhất hiện nay Phân biệt các sản phẩm tẩy trang thông...
Điều đầu tiên bạn cần lưu ý trong việc để có một làn da đẹp...
Bí kíp tiết kiệm tiền bỉm, sữa của cặp vợ chồng thu nhập trung bình Bí kíp tiết kiệm tiền bỉm, sữa của cặp...
Vợ chồng mình đều làm công ăn lương, thu nhập mỗi tháng chỉ...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa


Nau An : Bếp Eva hướng dẫn Nấu Ăn ngon nhất cho Gia Đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

nau anmon ngon moi ngay, am thuc viet nam, lam banhngoi sao, lich van nientin tuc trong ngay, bao phu nu, thoi trang, lam dep, tinh yeu gioi tinhcách làm bánh bao, cách làm bánh flan, cách làm sữa chua
X
CNT2T3T4T5T6T7