Thử làm mỳ trứng xá xíu cho bữa sáng

Bữa sáng sẽ rất đủ chất và ngon miệng với món mì trứng xá xíu này.

Xá xíu vốn là món ăn của người Trung Quốc nhưng đã du nhập sang nhiều nước. Nước sốt xá xíu chủ yếu được làm từ dầu hào, xì dầu, đường, hành, tỏi,…).

Nguyên liệu:

- 700g xương heo

- 20g củ cải nạo sợi dài

- 200g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ

- 1 củ hành nướng, cắt đôi; 500g thịt ba chỉ; mì trứng khô; giá đỗ, hành lá, muối, đường, dầu hào, xì dầu; hành khô thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Xương heo rửa sạch. Đun sôi nước, cho xương heo vào chần từ 3-5 phút rồi rửa sạch lại lần nữa.

Rửa sạch củ cải bào sợi 2-3 lần với nước pha muối loãng. Sau đó cho xương heo, tôm, củ cải, hành nướng, 5 muối, 4-5 bát nước rồi đun trong 2 giờ. Thỉnh thoảng, sử dùng thìa hớt bọt cho sạch.

 thu lam my trung xa xiu cho bua sang - 1

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, ướp với 15ml dầu hào, 15g đường trắng, 5g muối, 5ml xì dầu, trộn đều rồi ướp trong 3-4 tiếng.

 thu lam my trung xa xiu cho bua sang - 2

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm dầu, tỏi mài nhỏ, hành khô thái nhỏ rồi xào thơm. Sau đó, cho thịt lợn đã ướp vào chảo rồi chiên cho đến khi thịt lợn có màu vàng nâu. Thêm một ít nước sốt (nước tẩm ướp thịt) và một ít nước vào chảo. Đun cho đến khi sôi, đậy vung lại và rim cho đến khi thịt chín.

 thu lam my trung xa xiu cho bua sang - 3

Bước 4: Thỉnh thoảng trong quá trình nấu, lật mặt thịt để thịt được ngấm đều gia vị.  Nấu trong 20-30 phút hoặc cho đến khi nước sốt dày lên. Khi thịt lợn mềm, tắt bếp và để nguội bớt. Thái thịt thành các miếng mỏng.

 thu lam my trung xa xiu cho bua sang - 4

Bước 5: Đun sôi một nồi nước, chần mì trứng vào rồi đợi 5 phút hoặc đến khi mì chín.  Vớt mì ra, xả qua nước lạnh, thêm một dầu vào để các sợi mì không dính vào nhau.

 thu lam my trung xa xiu cho bua sang - 5

Các loại gia vị, rau rửa sạch. Hành lá thái nhỏ.

 thu lam my trung xa xiu cho bua sang - 6

Nước dùng đun được khoảng 1-2 tiếng thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cho mì vào các bát rồi xếp thịt, tôm lên. Sau đó đến giá đỗ và hành lá.

 thu lam my trung xa xiu cho bua sang - 7

Cho nước dùng vào rồi thưởng thức.

 thu lam my trung xa xiu cho bua sang - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì trứng xá xíu!

Bếp Eva - Bún đậu mắm tôm giải ngán sau ngày lễBún đậu mắm tôm giải ngán sau ngày lễMón bún đậu mắm tôm ăn kèm thịt luộc vừa ngon lại thanh mát, giúp cả nhà giải ngán sau dịp lễ.
Bếp Eva - Bún riêu cua cho bữa sángBún riêu cua cho bữa sángMón bún riêu cua thơm ngon này đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Bếp Eva - Bún sườn nấu sấu cho bữa sángBún sườn nấu sấu cho bữa sángBún sườn nấu sấu thơm ngon, đủ chất sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình.
Theo Như Lan (Vietnamesefood) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7