Thử thưởng thức bánh hành vào bữa sáng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món bánh hành lá vừa ngon lại lạ miệng, dễ làm, thích hợp thưởng thức vào bữa sáng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr bột mì

- 160ml nước đun sôi

- 140ml nước lã

- 1 bó hành lá thái nhỏ

- 1 xíu muối, xíu tiêu trắng, 1 thìa dầu ăn, tương ớt để chấm hoặc dùng hắc xì dầu

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH HÀNH LÁ

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 2

Bước 1: Cho bột mì, muối, tiêu, dầu ăn vào tô hoặc máy trộn bột.

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 3

Trộn đều lên và đổ từ từ nước sôi vào vừa đổ vừa dùng 1 đầu của cây cán bột trộn bột cho đều. Sau đó, đổ phần nước lã vào và nhồi bột thành 1 khối không dính tay là được.

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 4

Bước 2: Bột nhồi xong cho vào tô và lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 30-45 phút.

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 5

Bước 3: Lau sạch bàn rồi rắc 1 lớp bột mì lên bàn, lấy khối bột ra dùng cây cán bột cán mỏng thành hình chữ nhật.

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 6

Rắc 1 lượt hành lá đã thái nhỏ lên.

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 7

Bước 4: Dùng tay cuộn từ từ miếng bột thành 1 thỏi dài, cuối cùng nối lại cho miếng bột dính vào nhau và 2 bên đầu miếng bột cũng nối lại để hành lá không bị rơi ra.

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 8

Bước 5: Dùng tay ngắt thành các miếng bột nhỏ đều nhau.

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 9

Nối 2 đầu miếng bột lại nếu không hành sẽ bị lòi ra ngoài, dùng lòng bàn tay ấn nhẹ xuống cho bột có hình tròn.

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 10

Bước 6: Lấy cây cán bột cán bánh ra thành hình tròn, độ dày mỏng tùy theo ý thích nhưng không nên cán dày quá bánh sẽ kém ngon và khi chiên sẽ lâu chín hơn.

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 11

Bước 7: Nếu ăn ngay thì cho 1 thìa dầu vào chảo và chiên bánh với lửa nhỏ vừa. Bánh chín vàng đều 2 mặt là được.

Khi ăn cắt thành các miếng có hình tam giác, còn nếu không ăn ngay bạn cho mỗi cái vào 1 túi nilon rồi cất ngăn đá khi nào dùng thì bỏ ra chiên ngay không cần rã đông.

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 12

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 13

 thu thuong thuc banh hanh vao bua sang - 14

Chúc bạn thành công!

Bếp Eva - Bánh bao nhân đậu xanh nóng hổi cho bữa sángBánh bao nhân đậu xanh nóng hổi cho bữa sángBánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh không những bé và cả nhà sẽ thích mê.
Bếp Eva - Bánh mì lạp xưởng nướng thơm lừng bữa sángBánh mì lạp xưởng nướng thơm lừng bữa sángBánh mì nướng lạp xưởng làm vừa nhanh ngon lại rất thơm ngon, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Bánh mì nướng thịt nguội hấp dẫn cho bữa sángBánh mì nướng thịt nguội hấp dẫn cho bữa sángChỉ khoảng 30 phút là bạn có ngay món bánh mì nướng thịt nguội ngon, thơm nức cho bữa sáng!
Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7