Thực đơn cuối tuần
Thực đơn cuối tuần

Thực đơn cuối tuần

Thứ Bảy, ngày 30/10/2010 15:35 PM (GMT+7)

Mỗi dịp cuối tuần sẽ là khoảng thời gian lý tưởng bạn dành cho gia đình với những trò chơi giải trí vui nhộn và những bữa ăn thịnh soạn, nhiều chất dinh dưỡng. Một thực đơn với đầy đủ món khai vị, món chính và món tráng miệng sẽ góp phần làm tăng hứng thú cho gia đình bạn khi thưởng thức.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Khai vị với bánh su kem

Nguyên liệu:

Kem:

- 3 lòng đỏ trứng gà
- 3 muỗng canh bột mãng cầu
- 60g đường cát
- 600ml sữa tươi

Bánh su:

- 250ml bơ lạt
- 1 thìa đường
- 1/2 thìa muối
- 150g bột mỳ, rây kỹ
- 4 quả trứng gà
- 1 lòng trắng trứng

Thực đơn cuối tuần - 1

Chế biến:

Trước tiên bạn đánh nhuyễn lòng đỏ trứng, bột mãng cầu và đường cùng với 2 muỗng canh sữa. Đun nóng số sữa còn lại, rồi rót dần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.Đổ hỗn hợp trở lại vào nồi, tiếp tục khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi và bông lên. Nấu thêm 1 phút, sau đó đổ vào bát để nguội hoàn toàn.

Trong khi chờ kem nguội. Cho nước, bơ, đường và muối vào nồi, nấu trên lửa vừa cho tan thành hỗn hợp lỏng. Từ từ cho bột mịn vào khuấy nhuyễn tránh bột vón cục. Đập từng quả trứng cho vào phần bột vừa khuấy, tiếp tục trộn bột cho đều với trứng, khi thấy bột nhuyễn mịn là được.

Bật lò nướng ở 220 độ C. Thoa dầu ăn đều trên khuôn bánh, loại khuôn có nhiều ô nhỏ, đẹp mắt. Múc hỗn hợp cho vào từng khuôn, khoảng 1 muỗng canh 1 khuôn. Nên cho nhiều khuôn nướng cùng 1 lúc để tiết kiệm thời gian. Nướng trong 5 phút thì giảm nhiệt xuống 180 độ C và nướng thêm 15 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, cắt một khe nhỏ giữa bánh. Nặn kem vào giữa bánh, để nguội rồi dùng với nước trà xanh hoặc nước cam đều rất ngon. Nếu không dùng hết, nên bảo quản bánh trong bọc ni lông kín tránh kiến và ruồi gây mất vệ sinh.

2. Sườn chiên vị quế:

Nguyên liệu:

- 1 muỗng dầu
- 1 củ hành, cắt nhỏ
- 6 tép tỏi
- 3 muỗng canh gừng, cắt sợi
- 1 quả ớt xanh
- 1 muỗng cà phê thì là, cắt nhỏ
 - ¾ muỗng lá bạc hà, cắt nhỏ
- 1 thìa tiêu đen xay nhuyễn
- 1 thìa muối
- 4 vỏ quả thảo quả
- 1 thanh quế
- 6 sườn cừu, mỗi miếng dày 2-3cm
- 300g sữa chua không đường
- 200ml nước
- Dầu ăn
- 1 quả chanh, cắt lát
- Dưa chuột và lá rau mùi để trang trí

Thực đơn cuối tuần - 2

Chế biến:

Đun nóng dầu, xào hành trên lửa vừa, đảo liên tục cho đến khi hành ngả màu vàng nâu và dậy mùi thơm. Cho tỏi, gừng, quế và các loại rau đã chuẩn bị xào với nhau. Trộn thảo quả, quế, sữa chua, trong một bát lớn, cho sườn cừu vào ướp và cất sẵn trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Chuyển sườn và tất cả các loại gia vị (hành xào) cho vào chảo chống dính, thêm nước rồi đun sôi trên lửa vừa. Chú ý lửa để hỗn hợp chỉ sôi nhẹ, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi sườn mềm (khoảng 1 giờ). Vớt thịt và để nguội. Cho dầu vào chảo chống dính, chiên thịt thêm khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi miếng thịt có màu vàng nâu. Xếp thịt ra đĩa, trang trí với rau mùi và dưa chuột. Ăn kèm nước sốt từ thịt cừu và chanh cắt lát khi còn ấm.

(Theo Mỹ Thuật)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Thực đơn cuối tuần


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7