Thực đơn giảm cân trong 1 tuần: Ngày 2 - Hạn chế tinh bột

Hạn chế không có nghĩa là cắt bỏ, bạn vẫn được ăn cơm nhưng số lượng ít hơn ngày đầu.

Nếu như ngày đầu tiên trong chế độ giảm cân, bạn được ăn 5 bữa thì đến ngày thứ 2, số bữa giảm xuống còn 3 chính: bữa sáng, trưa và bữa tối. Ngoài ra, lượng tinh bột trong ngày này cũng ít đi để hạn chế cơ thể hấp thu chất béo.

 thuc don giam can trong 1 tuan: ngay 2 - han che tinh bot - 1

Bấm vào hình để xem kích cỡ lớn hơn

Cách làm 1 số món ăn trong thực đơn:

1. Bánh cuốn

Dưới đây là nguyên liệu dành cho 4 khẩu phần ăn, bạn có thể giảm số lượng các nguyên liệu sao cho phù hợp với 1 khẩu phần ăn của mình hoặc giữ nguyên, nấu cho cả nhà.

Phần vỏ bánh: 200g bột gạo; 70g bột năng; 650g nước; 1 nhúm muối; 1 thìa canh dầu ăn

Phần nhân bánh: 200g thịt nạc vai xay nhuyễn; mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu

Cách làm: Hành tím bóc vỏ thái miếng rồi cho vào chảo chiên vàng. Vớt vào bát để rắc lên bánh. Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.

Chuẩn bị 1 đĩa lớn, xoa chút dầu ăn lên để chống dính (đĩa này để đặt bánh chín và cuộn nhân). Đun nóng chảo, tráng 1 lớp dầu ăn khắp mặt chảo. Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín.

Lấy bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại. Pha nước chấm chua ngọt để ăn với bánh. Có thể xem tại đây để biết thêm cách làm chi tiết.

 thuc don giam can trong 1 tuan: ngay 2 - han che tinh bot - 2

2. Canh bí đao nhồi thịt

Nguyên liệu: 150g thịt băm; hành lá, hành củ; vài tép tỏi; 1 quả bí đao nhỏ. Gia vị: nước mắm, tiêu, bột nêm, đường.

Cách làm: Dùng dao gọt vỏ bí đao, cắt hay đầu bí, dùng thìa nạo ruột bí.

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, băm nhỏ. Trộn thịt với tôm, nước mắm, hành lá băm nhỏ, hành củ giã nhỏ, tỏi giã nhỏ. Sau đó nhồi hỗn hợp tôm thịt vào trong quả bí. Để lại 1 ít hỗn hợp thịt này để đun nước dùng. Phi thơm ít hành, cho nước vào, cho một thịt tôm vào, xào săn. Thả quả bí nhồi cùng với nước đổ vào, nấu trong 20 phút là chín. Thêm hành lá, tắt bếp. Cho bí đao nhồi tôm thịt ra, cắt khoanh, để vào tô. Múc nước canh lên rồi thưởng thức!

Có thể xem tại đây để biết thêm cách làm chi tiết.

Ngày mai, lúc 9h00, thực đơn giảm cân ngày 3 sẽ tiếp tục được cập nhật, mời các bạn đón đọc.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bất cứ phương pháp giảm cân nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia để tìm được phương pháp phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bản thân.

Bếp Eva - Nhật ký 10 ngày lowcarb: Tạm biệt 3kg mỡ thừaNhật ký 10 ngày lowcarb: Tạm biệt 3kg mỡ thừaMình thực sự vui sướng vì đã thực hiện 10 ngày lowcarb thành công.
Bếp Eva - Nhật ký 10 ngày lowcarb: Ngày thứ 9 đạm bạcNhật ký 10 ngày lowcarb: Ngày thứ 9 đạm bạcĐến ngày thứ 9, mình thực sự đã rất quen với các bữa ăn lowcarb và không cảm thấy phiền muộn vì chúng nữa.
Bếp Eva - Nhật ký 10 ngày lowcarb: Chỉ 2 bữa ăn duy nhấtNhật ký 10 ngày lowcarb: Chỉ 2 bữa ăn duy nhấtĐây là ngày có ít bữa nhất trong cả đợt ăn kiêng của mình!
Theo Linh Linh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu numón ngon mỗi ngày, mon ngon cuoi tuan, cách làm kemnau an,  mon ngon, nau an ngon 
X
CNT2T3T4T5T6T7