Thực đơn ngon miệng cho chiều lạnh

Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn khiến bữa cơm chiều thêm thú vị.

Thực đơn chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Cá điêu hồng chiên xù

- Tôm rim dầu hào

- Giò xào

- Su hào xào thịt

- Canh rau cải nấu cá

 thuc don ngon mieng cho chieu lanh - 1

CÁ ĐIÊU HỒNG CHIÊN XÙ

Cá lọc phi lê, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp cá với gia vị, hạt tiêu khoảng 15 phút. Lăn cá vào bát bột chiên giòn khô, nhúng vào bát trứng đánh tan rồi lăn vào bát bột chiên xù. Đun dầu nóng rồi cho cá vào chiên vàng là xong.

 thuc don ngon mieng cho chieu lanh - 2

TÔM RIM DẦU HÀO

Tôm cắt đầu, đuôi, bóc vỏ. Ướp tôm với bột canh, dầu hào, đường. Cho chút dầu vào xoong, dầu nóng cho tôm vào đảo đều. Đun đến khi tôm săn lại thì thêm chút dầu nữa để con tôm bóng đẹp rồi tắt bếp.

 thuc don ngon mieng cho chieu lanh - 3

GIÒ XÀO

Lưỡi heo, tai, mũi mua về xát muối, làm sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa. Thái miếng mỏng vừa ăn. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ vừa. Bắc chảo lên bếp, cho thịt, tai và lưỡi vào chảo, nêm nước mắm cho vừa ăn rồi đảo đều thịt. Khi thịt chín và săn lại thì cho tiếp mộc nhĩ vào đảo đều thêm một lúc nữa, rắc hạt tiêu (tiêu xay vỡ sẽ thơm hơn tiêu bột) rồi tắt bếp.

Nhồi hỗn hợp giò vào khuôn inox và cài lại, hứng một chiếc đĩa con bên dưới để có chỗ cho mỡ chảy ra. Để giò thật nguội thì cho giò vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng là có thể ăn được. Lúc ăn lấy giò ra khỏi khuôn, thái lát mỏng vừa ăn và bày ra đĩa.

 thuc don ngon mieng cho chieu lanh - 4

SU HÀO XÀO THỊT

Su hào gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn. Thịt vai băm nhỏ, ướp chút bột canh. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho thịt vào xào gần chín, cho tiếp su hào vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa ăn. Su hào chín tắt bếp, bày ra đĩa, cho thêm vài cọng mùi bên trên cho thơm.

 thuc don ngon mieng cho chieu lanh - 5

CANH CẢI NẤU CÁ

Rau cải bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Đầu cá điêu hồng rửa sạch, luộc chín. Phần nước gạn lại để nấu canh, phần thịt gỡ ra, phi thơm chút hành rồi xào cho thơm. Đun sôi nước, cho rau vào đun chín, thêm vài lát gừng vào cho thơm. Tắt bếp, múc canh ra bát, cho phần cá đã xào bày lên trên là xong.

 thuc don ngon mieng cho chieu lanh - 6

Giá tiền các nguyên liệu

- Cá điêu hồng: 80.000

- Tôm: 50.000

- Giò xào: 20.000

- Su hào: 6.000

- Rau cải: 4.000

Tổng: 160.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Bếp Eva - 5 món chiên xù nóng hổi đãi cả nhà5 món chiên xù nóng hổi đãi cả nhàMón chiên xù nào cũng giòn ngon, nóng hổi và hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Canh cá củ cải thơm ngon, nóng hổiCanh cá củ cải thơm ngon, nóng hổiMón canh cá chép nấu củ cải vừa đơn giản, dễ nấu lại rất ngon miệng, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Tôm xào hạt điều lạ miệng mà ngonTôm xào hạt điều lạ miệng mà ngonMón tôm xào hạt điều thơm ngon, hấp dẫn, bùi bùi đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích!
Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7