Thưởng thức bánh cốm đậu xanh trong ký ức

Món bánh cốm dẻo thơm, ngon mềm, bùi ngọt trong ký ức tuổi thơ vô cùng hấp dẫn.

Trong ký ức tuổi thơ của tôi, bánh cốm không nhuyễn mịn như bây giờ. Bánh cốm ngày ấy vẫn luôn dẻo thơm nhưng còn nguyên hạt, bao bọc lấy phần đậu xanh thanh mát.

Tham khảo cách làm bánh cốm đậu xanh dưới đây.

Nguyên liệu:

- 2 lạng cốm

- 1 lạng đậu xanh

- 1 thìa canh đường ( hoặc theo khẩu vị)

- nước lọc (vani, tin dầu hoa bưởi, dầu chuối nếu thích để cho vào nhân đậu xanh)

Cách làm:

Bước 1: Cho 1 thìa canh đường với 1 thìa canh nước vào chảo đun sôi cho đường sệt lại. Nhanh tay đổ cốm nhanh vào trộn rồi tắt bếp. Trộn đều và nhẹ tay cho hạt cốm không bị nát.

 thuong thuc banh com dau xanh trong ky uc - 1

Bước 2: Nhân đậu xanh ngâm 2-3 tiếng xong cho vào nồi hấp đến khi đậu xanh chín. Nghiền đậu xanh nát mịn và cho 1 thìa đường (theo khẩu vị) rồi sên cho đường với đậu xanh quyện lại.

 thuong thuc banh com dau xanh trong ky uc - 2

Bước 3: Trải cốm đều ra khay và lựa tay để vỏ bánh cốm có hình chữ nhật. Sau đó, trải nhân đậu xanh lên trên và phủ cho thật đều

 thuong thuc banh com dau xanh trong ky uc - 3

 thuong thuc banh com dau xanh trong ky uc - 4

Bước 4: Tiếp tục làm lớp vỏ có hình chữ nhật thứ hai và phủ lên phần đậu xanh kết hợp với ép cho chặt tay để bánh cốm bám vào nhau.

 thuong thuc banh com dau xanh trong ky uc - 5

Dùng dao cắt thành từng chiếc bánh cốm đậu xanh vừa phải và dùng màng bọc thực phẩm gói lại.

 thuong thuc banh com dau xanh trong ky uc - 6

Mùa thu và cũng là mùa cốm thơm ngon nhất. Tôi đang cố gắng tìm lại hình ảnh chiếc bánh cốm đã từng ăn trong ký ức tuổi thơ thơm dịu mùi cốm với vị thơm dịu dàng đặc trưng của cốm, khi nhai có độ sần sật mềm dẻo hoà quyện với nhân đậu xanh mềm ngọt vừa miệng...

Quan trọng nữa là những hạt cốm tròn xoe vẫn còn nguyên hạt.

 thuong thuc banh com dau xanh trong ky uc - 7

 thuong thuc banh com dau xanh trong ky uc - 8

 thuong thuc banh com dau xanh trong ky uc - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cốm đậu xanh!

Bếp Eva - Cách làm vỏ bánh mochi bằng lò vi sóng trong 8 phútCách làm vỏ bánh mochi bằng lò vi sóng trong 8 phútĐể không mất nhiều thời gian, bạn có thể làm vỏ bánh mochi bằng lò vi sóng rất nhanh gọn.
Bếp Eva - Bánh quy pizza mini ngon lạ miệngBánh quy pizza mini ngon lạ miệngBánh quy pizza giòn giòn với hương vị mới mẻ sẽ hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.
Bếp Eva - Bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản mà ngonBánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản mà ngonThêm một loại nhân mới cho món bánh cuốn ngon và mới lạ hơn nhé!
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7