Thưởng thức đùi gà rút xương hấp

Món đùi gà rút xương hấp rồi ngâm rượu vô cùng lạ miệng lại rất thơm ngon, chắc chắn nếu thử một lần bạn sẽ nhớ mãi.

Nguyên liệu:

- 2 đùi gà lớn, khoảng 300g

- 300ml nước; 80ml nước rượu nấu ăn; 20ml tương ngọt; 30g hành lá; 3-4 lát gừng; 3 cánh hoa hồi; 20g đường; 1.5g muối; 1 ít câu kỳ tử

 thuong thuc dui ga rut xuong hap - 1

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương rồi đem ướp với muối trong 10 phút.

 thuong thuc dui ga rut xuong hap - 2

 thuong thuc dui ga rut xuong hap - 3

Bước 2: Cho nước vào một nồi, cho hành, gừng, hoa hồi, đường vào rồi đun sôi trong 10 phút.

 thuong thuc dui ga rut xuong hap - 4

Sau đó, cho hỗn hợp nước ra bát để nguội. Thêm rượu nấu ăn vào bát nước.

 thuong thuc dui ga rut xuong hap - 5

Bước 3: Để miếng thịt gà lên giấy bạc rồi cuộn lại. Lưu ý cuộn mặt da gà ra bên ngoài. Sau đó cho thịt gà vào nồi nước xôi hấp trong 12 phút.

 thuong thuc dui ga rut xuong hap - 6

 thuong thuc dui ga rut xuong hap - 7

 thuong thuc dui ga rut xuong hap - 8

Bước 4: Sau đó, cho thịt gà ra, để nguội trong 5 phút. Mở giấy bạc ra, thái thịt gà thành các khoanh có độ dày 2cm.

 thuong thuc dui ga rut xuong hap - 9

Bước 5: Cho thịt gà vào bát nước rượu cùng hạt câu kỳ tử ngâm trong 3 tiếng. Ngon nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.

 thuong thuc dui ga rut xuong hap - 10

Sau đó, vớt gà ra, để ráo rồi thưởng thức!

 thuong thuc dui ga rut xuong hap - 11

 thuong thuc dui ga rut xuong hap - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà rút xương hấp!

Bếp Eva - Tôm chiên trứng cho bữa ăn đơn giản sau ngày lễTôm chiên trứng cho bữa ăn đơn giản sau ngày lễSau Tết dương lịch, để đỡ ngán, chị em có thể làm món tôm chiên trứng ăn kèm tôm cho cả nhà thưởng thức!
Bếp Eva - Đãi khách thịt bò khô cay nồngĐãi khách thịt bò khô cay nồngNgày Tết, ngoài mứt, bánh bạn có thể mời khách nhâm nhi món thịt bò khô cay cay, hấp dẫn do chính tự tay mình làm.
Bếp Eva - 4 món thịt kho chị em không bên bỏ qua mùa lạnh4 món thịt kho chị em không bên bỏ qua mùa lạnhMón thịt kho nào cũng ngon, hấp dẫn nhất là khi ăn cùng cơm nóng thì chẳng còn gì bằng.
Theo Liên Hoa (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7