Thưởng thức kẹo me chua ngọt thật thích

Ngày Tết chị em có thể làm kẹo me chua chua, ngòn ngọt để đãi khách

Nguyên liệu:

- 60gr me (mình mua me làm sẵn)

- 50ml nước lạnh, 150 gr đường, 1 muỗng canh mật ong

 thuong thuc keo me chua ngot that thich - 1

Tham khảo cách làm kẹo me dưới đây.

Thực hiện:

Bước1: Me cho ra tô dầm nát. Sau đó cho vào nồi hoặc chảo cùng với nước, 1/2 chỗ đường trộn chung, bắc  lên bếp sên với lửa nhỏ.

 thuong thuc keo me chua ngot that thich - 2

Bước 2: Sên khoảng 20 phút thì cho hết phần đường còn lại vào tiếp tục sên cho đến khi mứt me hơi sánh thì cho mật ong cùng xíu muối vào sên thêm 1 chút cho mứt sánh dẻo thì tắt bếp.

 thuong thuc keo me chua ngot that thich - 3

 thuong thuc keo me chua ngot that thich - 4

Bước 3: Đổ hỗn hợp này ra khay, để 1-2 phút cho mứt nguội bớt thì nhanh tay viên tròn, lăn qua đường là hoàn tất.

 thuong thuc keo me chua ngot that thich - 5

 thuong thuc keo me chua ngot that thich - 6

Nếu bạn thích cay thì trộn đường với chút ớt khô rồi viên me lăn qua đường cay. Mứt me để nguội hoàn toàn mới cho vào hũ đậy kín để nơi thoáng mát, ăn dần.

 thuong thuc keo me chua ngot that thich - 7

 thuong thuc keo me chua ngot that thich - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo me!

Bếp Eva - Làm mứt khoai lang không cần nước vôi trongLàm mứt khoai lang không cần nước vôi trongBạn vẫn có thể làm món mứt khoai lang thật thơm ngon mà không cần có nước vôi trong.
Bếp Eva - Cách làm mứt táo ta dẻo ngon đón TếtCách làm mứt táo ta dẻo ngon đón TếtCùng làm mứt táo ta thơm ngon, đảm bảo chất lượng cho cả nhà thưởng thức.
Bếp Eva - Thưởng thức mứt đậu đỏ ngọt bùiThưởng thức mứt đậu đỏ ngọt bùiMón mứt đậu đỏ bùi bùi, thơm nức mũi khiến ai cũng thấy thích khi thưởng thức.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7