Thưởng thức mực nướng cay là mê ngay!

Món mực nướng cay thơm lừng, ai nhìn cũng phải chảy nước miếng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 750g mực (5-8 con mực nhỏ hoặc 2 con cỡ trung bình), làm sạch

- ½ quả chanh

- Gia vị sốt: 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng bào nhỏ, 1 muống canh bột ớt  Hàn Quốc (dạng mảnh), 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu vừng, 1 nhúm hạt tiêu, ½ muỗng canh vừng

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC NƯỚNG CAY

Bước 1: Mực cắt phần râu cho dễ nướng.

 thuong thuc muc nuong cay la me ngay! - 1

Bước 2: Trong một bát, trộn các nguyên liệu làm sốt với nhau.

 thuong thuc muc nuong cay la me ngay! - 2

Bước 3: Cho mực và râu vào, trộn đều, ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

 thuong thuc muc nuong cay la me ngay! - 3

Bước 4: Làm nóng chảo nướng, sau đó cho mực vào nướng chín hai mặt (chỉ khoảng vài phút). Trong quá trình nướng, bạn có thể rưới nước ướp mực lên.

 thuong thuc muc nuong cay la me ngay! - 4

Cho mực nướng cay ra đĩa, ăn kèm với rau sống mà bạn thích.

 thuong thuc muc nuong cay la me ngay! - 5

 thuong thuc muc nuong cay la me ngay! - 6

 thuong thuc muc nuong cay la me ngay! - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nướng cay!

Bếp Eva - Mực chiên sả ớt lôi cuốn cuối tuầnMực chiên sả ớt lôi cuốn cuối tuầnMón mực chiên sả ớt tươi ngon, cay cay, thơm nức sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Bếp Eva - Mực nướng sa tế thèm chảy nước miếngMực nướng sa tế thèm chảy nước miếngMực nướng sa tế giòn giòn, cay cay đảm bảo ai thưởng thức cũng sẽ thích.
Bếp Eva - Tôm xào đậu đơn giản mà ngon ngày mát trờiTôm xào đậu đơn giản mà ngon ngày mát trờiChỉ với vài bước đơn giản, chị em đã có món tôm xào đậu để thưởng thức với cơm rồi.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7