Tết này làm mứt cóc dẻo ngon mê

Mứt cóc dẻo với hương vị mới lạ chắc chắn sẽ khiến câu chuyện ngày Tết thêm vui và ấm áp.

Nguyên liệu:

- Cóc xanh: 1kg

- Vôi bột

- Phèn chua: 2 thìa nhỏ

- Đường: 500 – 600g

- Ớt bột: 1 thìa nhỏ

 tet nay lam mut coc deo ngon me - 1

Tham khảo cách làm mứt cóc dẻo tại đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cóc xanh mua về cạo sạch vỏ, bổ múi. Gừng cạo vỏ, thái sợi.

 tet nay lam mut coc deo ngon me - 2

Bước 2: Vôi cho vào nước hòa tan, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi trong rồi cho cóc vào ngâm từ 5 đến 6 tiếng.

 tet nay lam mut coc deo ngon me - 3

Bước 3: Sau khi ngâm cóc với nước vôi, vớt ra xả lại nhiều lần với nước cho thật sạch, để ráo nước.

Cho cóc vào nồi nước hòa sẵn chút phèn chua, đun sôi khoảng 2 phút rồi đổ cóc ra xả với nước sạch.

 tet nay lam mut coc deo ngon me - 4

Bước 4: Sau đó cho cóc và đường vào âu, trộn đều, ướp từ 4 đến 6 tiếng. Bạn có thể chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.

 tet nay lam mut coc deo ngon me - 5

Bước 6: Đun đến khi nước đường chuyển màu cánh gián, phần nước đường sệt lại thì tắt bếp, xếp cóc ra khay để cho ráo, sau đó cho vào lọ kín dùng dần.

 tet nay lam mut coc deo ngon me - 6

 tet nay lam mut coc deo ngon me - 7

 tet nay lam mut coc deo ngon me - 8

Món mứt cóc dẻo thơm ngon khiến ai cũng mê.

 tet nay lam mut coc deo ngon me - 9

 tet nay lam mut coc deo ngon me - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cóc dẻo!

Theo Bảo Minh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác