Thưởng thức mứt đậu đỏ ngọt bùi

Món mứt đậu đỏ bùi bùi, thơm nức mũi khiến ai cũng thấy thích khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Đậu đỏ

- Đường

- Vani

 thuong thuc mut dau do ngot bui - 1

Tham khảo cách làm mứt đậu đỏ dưới đây.

Thực hiện: 

Bước 1: Đậu đỏ đem ngâm nước qua đêm cho nở căng.

 thuong thuc mut dau do ngot bui - 2

Bước 2: Đem đậu đãi rửa sạch và nhặt bỏ những hạt xấu.

 thuong thuc mut dau do ngot bui - 3

Bước 3: Cho đậu vào hấp khoảng 1 tiếng để đậu đỏ chín mềm nhưng không nát. Hoặc có thể cho đậu vào nồi, đổ nước ninh cho đậu chín mềm nhưng không được để đậu nát. 

 thuong thuc mut dau do ngot bui - 4

Bước 4: Cho khoảng 1 bát to nước vào chảo, thêm đường (cứ 1kg đậu thì dùng khoảng 500gr đường), đun cho đường tan.

 thuong thuc mut dau do ngot bui - 5

Bước 5: Cho đậu vào chảo đường, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều cho đậu ngấm đường.

 thuong thuc mut dau do ngot bui - 6

Bước 6: Khi đường cạn gần hết, chỉ còn sền sệt thì đảo đều để đường dần kết tinh bám trắng vào từng hạt đậu. Nhỏ vào chảo vài giọt vaini cho thơm, tắt bếp và tiếp tục đảo cho đậu khô hơn. Sau đó để đậu nguội hẳn thì cất mứt đậu đỏ vào lọ kín để bảo quản, dùng dần ngày Tết.

 thuong thuc mut dau do ngot bui - 7

 thuong thuc mut dau do ngot bui - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt đậu đỏ!

Bếp Eva - Mứt vỏ cam dẻo trong veo đón TếtMứt vỏ cam dẻo trong veo đón TếtMón mứt cam dẻo dẻo, thơm ngon lại đẹp mắt đáng để bạn thử làm đãi khách ngày Tết.
Bếp Eva - Mứt hạt sen thơm ngon đậm nét truyền thốngMứt hạt sen thơm ngon đậm nét truyền thốngNgay tại nhà chị em cũng có thể làm được món mứt hạt sen ngon ngọt, thơm bùi thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Mứt khoai tây thơm bùi đón TếtMứt khoai tây thơm bùi đón TếtHương vị thơm ngon, ngòn ngọt lại bùi bùi của mứt khoai tây rất thích hợp để mời khách trong dịp Tết.
Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7