Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu
Dưa hấu hình sao lấp lánh.

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu

Chủ Nhật, ngày 30/09/2012 17:08 PM (GMT+7)

Trung Thu vừa được thưởng thức hoa quả ngon, lại được chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp như ngân hà lấp lánh, còn gì tuyệt hơn!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu - 1

- Dưa hấu
 - Bút dạ
 - Dao mũi nhọn
 - Nạo nhỏ (nếu có)

Bước 1:

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu - 2

Vẽ vài ngôi sao to nhỏ xen kẽ nhau ở một đầu dưa lan sang hết nửa quả dưa, nửa quả còn lại bạn vẽ 4 đường lượn sóng vòng qua hai bên dưa nối hai đầu của đám sao lại với nhau, vờ như đó là đường ánh sáng của dải ngân hà.

Chú ý: sau khi vẽ một nét, bạn vẽ lại nét thứ 2 song song với nét đã vẽ, cách nhau chừng 3mm - 5mm. Hay nói cách khác là bạn vẽ nét đôi.

Bước 2:

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu - 3

Dùng mũi dao rọc vào nét vẽ bao ngoài và viền trong của những hình bạn đã vẽ, mũi dao ngập vào dưa từ 0,5cm - 1cm. Nếu đã thạo nạo vỏ dưa trong hình vẽ thì bạn có thể bỏ qua thao tác rọc dao theo hình này.

Sau đó nghiêng lưỡi dao để gọt nạo phần vỏ bên trong khuôn hình các ngôi sao, phần nét vẽ đôi để nguyên vỏ xanh. Bạn có thể dùng nạo nhỏ để nạo vỏ dễ hơn.

Bước 3:

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu - 4

Sau khi nạo vỏ cho phần hình sao, bạn nào bỏ phần vỏ nằm giữa các đường nét đôi vẽ lượn sóng, tạo nền trắng cho nét đôi này nổi bật màu vỏ xanh.

Bước 4:

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu - 5

Cắt bỏ phần dưa phía trên phần hình vẽ, ban đầu bạn cắt khối lớn và cách xa hình vẽ chừng 2cm để tránh trường hợp đường cắt làm rạn vỏ dưa vào phần hình vẽ.

Bước 5: 

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu - 6

Cắt từng khối lớn ruột dưa ra ngoài hoặc dùng thìa múc dưa để múc ra các bóng dưa tròn, hoặc đơn giản hơn thì dùng thìa thường (nên dùng thìa có khe thủng để dưa dễ tứa nước ra qua khe, không bị ép nát dưa) múc từng khối dưa lớn ra. Múc dưa xong bạn cắt giảm phần biên thừa ngoài hình vẽ. 

Bước 6:

Bạn cẩn thận cắt phần dưa thừa theo sát khít đường vẽ dải ngân hà, sở dĩ bạn phải cắt dần từng chút một như vậy là vì vỏ dưa giòn dễ bị bể nứt xuống suốt quả dưa.

Bước 7:

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu - 7

Bạn nạo khoét thêm một chút cùi trắng dưa bỏ đi, tại khe lượn sóng lớn ở giữa và tại các khoảng trống giữa những ngôi sao, khoét phẳng đều từng ít một cho tới khi thấy  ruột dưa đỏ thì thôi, hoặc bạn khoét thủng hẳn tạo thành các khe trống cũng được.

Giờ thì bạn đã có được một bình dưa trang trí hình dải ngân hà lấp lánh đêm rằm Thung Thu rồi, bày bóng dưa và các hoa quả xắt nhỏ đầy màu sắc vào bình dưa thôi.

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu - 8

Thái ớt nhanh mà không còn hạt

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu - 9

Cắt tỉa chanh hình chuột

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu - 10

Cách làm mực cực chuẩn

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu - 11

Video làm khoai tây chiên

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu - 12

Bắp bò hầm đậu

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu - 13

Cách thái hành tây nhanh

(Khampha.vn)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Xem thêm chủ đề: tia dua hau, tia hoa qua, cat dua hau dep,
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tỉa dưa hấu hình sao lấp lánh Trung thu


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7