Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim

Ngày 04/02/2013 08:24 AM (GMT+7)

Lẩu cháo chim chắc chắn sẽ khiến buổi tiệc tất niên thêm hấp dẫn.

Lẩu cháo chim vừa thơm ngon lại vừa dễ làm.

Nguyên liệu:

- Chim bồ câu hoặc chim cút ngon
- Gạo tẻ, gạo nếp
- Ý dĩ, đẳng sâm, kì tử
- Quẩy
- Rau cải, nấm...

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gạo nếp với gạo tẻ với tỉ lệ 1:9 khoảng 30 phút rồi xay nhẹ cho hạt gạo vỡ ra, đem nấu thành cháo. Lưu ý là cháo sẽ được dùng như nước lẩu nên các bạn chú ý chế nhiều nước để cháo loãng, có độ hơi sánh là được.

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 2

Bước 2: Dùng kéo cắt đôi thân chim thành 2 nửa, thả vào nồi cháo ninh cùng, rắc thêm ý dĩ ninh nhỏ lửa đến khi cháo nhừ.

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 3

Bước 3: Trong lúc đợi cháo nhừ các bạn nhặt rau cải, rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc vừa ăn. Kiểm tra nếu thấy cháo đã nhừ thì các bạn cho nốt đẳng sâm và kì tử vào nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 4

Bước 4: Bày tất cả các nguyên liệu ăn kèm món lẩu cháo chim như quẩy và rau cải ra bàn, đặt nồi lẩu cháo vào giữa, vừa ăn vừa đun và nhúng giống như cách ăn lẩu thông thường.

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 5

Trong quá trình ăn nước sẽ cạn dần, đó cũng là lúc thịt chim chín nhừ và cháo có độ đặc sánh, mọi thứ tinh hoa của tất cả các nguyên liệu tiết ra đều tập trung cả vào nồi cháo ấy.

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 6

Mỗi người múc 1 bát, rắc thêm chút tiêu rồi húp cạn, thật là ngon và ấm bụng.

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 7

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với lẩu cháo chim!

Hà Ly

Món ngon tại Bếp Eva

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 9

Lẩu cua

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 10

Lẩu ốc chua cay

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 11

Lẩu vịt miền Tây

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 12

Lẩu cá chép om dưa

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 13

3 món lẩu cá ngon

Tiệc tất niên với nồi lẩu cháo chim - 14

Lẩu xí quách

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết