Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếp

Món tôm thơm ngon, hấp dẫn này ăn với cơm nóng vào những ngày mát trời thật thích hợp.

Nguyên liệu:

- 6-8 con tôm

- 2-3 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

- 40g gừng, thái nhỏ

- 20g hành lá

- 15ml dầu ăn

- Gia vị: 15ml dầu hào; 7.5ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 1 nhúm muối; 15ml dầu mè

 tom chien gung thom lung goc bep - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm cắt bỏ râu ở phần đầu và chân rồi chích một đường ở lưng lấy chỉ đen. Rửa sạch, để ráo.

 tom chien gung thom lung goc bep - 2

Bước 2: Trong một bát, trộn tất cả các gia vị lại với nhau.

 tom chien gung thom lung goc bep - 3

Bước 3: Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho tỏi, gừng vào. Để tôm lên trên gừng và tỏi.

 tom chien gung thom lung goc bep - 4

Đổ đều hỗn hợp gia vị lên trên tôm.

 tom chien gung thom lung goc bep - 5

Đậy vung, đun nhỏ lửa từ 6-7 phút (trong thời gian này bạn cũng có thể lật tôm nếu muốn).

 tom chien gung thom lung goc bep - 6

Sau đó bỏ vung ra, tôm đã co thân lại và chuyển sang màu cam. Lắc chảo một chút để nước sốt bám đều và tôm. Xếp tôm chiên gừng ra khay rồi rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và thưởng thức.

 tom chien gung thom lung goc bep - 7

 tom chien gung thom lung goc bep - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm chiên gừng nhé!

Bếp Eva - Chim cút quay bằng chảo nóng hổiChim cút quay bằng chảo nóng hổiThưởng thức những miếng chim cút quay vàng ươm, thơm nức, giòn giòn lại nóng hổi thật quá tuyệt.
Bếp Eva - Cá bống sốt cay ngọt lạ miệng, trôi cơmCá bống sốt cay ngọt lạ miệng, trôi cơmMón cá bống thơm ngon, có vị cay cay, ngòn ngọt thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Cánh gà om khoai tây ngon ngất ngâyCánh gà om khoai tây ngon ngất ngâyNgày mưa thưởng thức món gà om kiểu này thật ngon và hấp dẫn.
Theo Lam Anh (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7