Tôm chiên kiểu mới lạ miệng mà ngon

Món tôm chiên trứng thơm phức, lại dễ làm sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 350g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ

- 8 quả trứng lớn, để ở nhiệt độ phòng

- 2.5g muối

- 1 nhúm hạt tiêu trắng; 5ml dầu vừng; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ; 1 ít rau mầm (tùy ý); 50ml dầu hạt cải

 tom chien kieu moi la mieng ma ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm làm sạch. Đánh trứng trong một bát lớn, thêm muối, hạt tiêu trắng và dầu mè.

Bước 2: Hành lá xắt nhỏ và rửa rau mầm (nếu có). Để lại một ít hành lá và rau mầm để trang trí còn lại cho vào hỗn hợp trứng.

Bước 3: Đun sôi khoảng 750ml nước và cho tôm vào chần cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng. Vớt ra để ráo nước. Sau đó cho tôm chần vào trứng. Khuấy đều.

 tom chien kieu moi la mieng ma ngon - 2

Làm nóng chảo cho hết khi chảo gần như bốc khói và thêm dầu hạt cải vào. Lắc chảo để dầu lan đều chảo rồi đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Sử dụng một thìa gỗ hoặc phới gỗ chuyên rán trứng, nhẹ nhàng gấp trứng thật nhanh.

 tom chien kieu moi la mieng ma ngon - 3

Khi trứng chín, chuyển tôm chiên trứng ra đĩa, trang trí với hành lá xắt nhỏ và rau mầm rồi ăn với cơm trắng!

 tom chien kieu moi la mieng ma ngon - 4

 tom chien kieu moi la mieng ma ngon - 5

 tom chien kieu moi la mieng ma ngon - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên trứng!

Bếp Eva - Tôm tẩm bột chiên kiểu Nhật ngon mêTôm tẩm bột chiên kiểu Nhật ngon mêMón tôm tẩm bột chiên vô cùng hấp dẫn này sẽ đem lại một bữa cơm cuối tuần thú vị.
Bếp Eva - Tôm xào đậu phụ đơn giản mà hấp dẫnTôm xào đậu phụ đơn giản mà hấp dẫnChỉ vài bước đơn giản bạn đã có một món mặn lạ miệng nhưng rất ngon cơm.
Bếp Eva - Tôm sốt me ngon cơm ngày hèTôm sốt me ngon cơm ngày hèTôm sốt me đậm đà, lạ miệng sẽ là món ăn mặn hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè.
Theo Ngọc Anh (Thewoks O) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7