Tôm dứa nấu cà ri kiểu Thái

Ngày 13/08/2013 17:08 PM (GMT+7)

Món tôm, dứa nấu cà ri kiểu Thái sẽ là một trải nghiệm hương vị mới mẻ dành cho bạn.

Nguyên liệu:

- 1 1/2 muỗng canh dầu

- 2 muỗng sốt cà ri đỏ Thái

- 1/2 chén nước cốt dừa

- 1/2 chén nước

- 3 - 4 lá chanh, tùy chọn

- 240g tôm đã bóc vỏ (giữ lại phần đuôi trên)

-1 chén dứa, xắt miếng nhỏ

- 1/2 muỗng canh nước mắm

- 1/2 muỗng canh đường

- Một ít nước cốt chanh

Tôm dứa nấu cà ri kiểu Thái - 1

Cách làm:

- Làm nóng dầu trong nồi, thêm cà ri, khuấy đều để bớt mùi.  

- Thêm nước cốt dừa, nước và lá chanh vào nồi cà ri, đun sôi. Sau đó, cho tôm và dứa vào rồi nấu ăn trong khoảng 5 phút, từ nhiệt độ trung bình đến nhiệt độ thấp.

Tôm dứa nấu cà ri kiểu Thái - 2

- Thêm nước mắm, đường, nước cốt chanh, khuấy đều để các nguyên liệu hò quyện vào nhau. Sau đó, tắt bếp. Cho tôm dứa nấu cà ri ra bát và ăn nóng với cơm trắng nhé!

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng dứa đóng hộp để nấu tôm dứa nấu cà ri.

Tôm dứa nấu cà ri kiểu Thái - 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm dứa nấu cà ri!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ