Tôm dứa nấu cà ri kiểu Thái

Món tôm, dứa nấu cà ri kiểu Thái sẽ là một trải nghiệm hương vị mới mẻ dành cho bạn.

Nguyên liệu:

- 1 1/2 muỗng canh dầu

- 2 muỗng sốt cà ri đỏ Thái

- 1/2 chén nước cốt dừa

- 1/2 chén nước

- 3 - 4 lá chanh, tùy chọn

- 240g tôm đã bóc vỏ (giữ lại phần đuôi trên)

-1 chén dứa, xắt miếng nhỏ

- 1/2 muỗng canh nước mắm

- 1/2 muỗng canh đường

- Một ít nước cốt chanh

 tom dua nau ca ri kieu thai - 1

Cách làm:

- Làm nóng dầu trong nồi, thêm cà ri, khuấy đều để bớt mùi.  

- Thêm nước cốt dừa, nước và lá chanh vào nồi cà ri, đun sôi. Sau đó, cho tôm và dứa vào rồi nấu ăn trong khoảng 5 phút, từ nhiệt độ trung bình đến nhiệt độ thấp.

 tom dua nau ca ri kieu thai - 2

- Thêm nước mắm, đường, nước cốt chanh, khuấy đều để các nguyên liệu hò quyện vào nhau. Sau đó, tắt bếp. Cho tôm dứa nấu cà ri ra bát và ăn nóng với cơm trắng nhé!

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng dứa đóng hộp để nấu tôm dứa nấu cà ri.

 tom dua nau ca ri kieu thai - 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm dứa nấu cà ri!

Bếp Eva - Lưỡi heo nấu cà ri đầy hấp dẫnLưỡi heo nấu cà ri đầy hấp dẫnChắc chắn lưỡi heo nấu cà ri sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Bếp Eva - Nóng hổi cơm cà ri gà kiểu NhậtNóng hổi cơm cà ri gà kiểu NhậtTrời se lạnh mà được thưởng thức món cơm cà ri Nhật nóng hổi thật thì là tuyệt!
Bếp Eva - Ngao xốt cà ri, sữa dừaNgao xốt cà ri, sữa dừaĐảm bảo với món ăn này sẽ đem lại cho bạn một bữa cơm ngon miệng.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7