Tôm hấp bí ngòi thơm ngon, thanh mát

Món tôm hấp bí ngòi thanh mát thích hợp để thưởng thức trong bữa ăn mùa hè.

Nguyên liệu:

- 1 trái bí ngòi

- 5 con tôm không vỏ

- 50 gr thịt băm; 1 muỗng cà phê nước xì dầu, 1 muỗng cà phê gốc hành trắng băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường

 tom hap bi ngoi thom ngon, thanh mat - 1

Tham khảo cách làm tôm hấp bí ngòi dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Bí ngòi gọt bỏ vỏ, cắt khoanh, móc bỏ ruột. Tôm rửa sạch lấy chỉ đen.

 tom hap bi ngoi thom ngon, thanh mat - 2

Bước 2: 50 gr thịt băm; 1 muỗng cà phê nước xì dầu, 1 muỗng cà phê gốc hành trắng băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường trộn chung trong một bát

 tom hap bi ngoi thom ngon, thanh mat - 3

Cho ít thịt băm đã trộn gia vị ở bên trên vào khoanh bí, sau đó nhét con tôm vào. Xếp các khoanh bí lên đĩa.

 tom hap bi ngoi thom ngon, thanh mat - 4

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa bí vào hấp 15-20 phút là bí chín.

Cho đĩa tôm hấp bí ngòi ra bàn, thêm vào chút xì dầu và vài cọng rau mùi. Món này dùng nóng với cơm rất thanh đạm và ngon.

 tom hap bi ngoi thom ngon, thanh mat - 5

 tom hap bi ngoi thom ngon, thanh mat - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm hấp bí ngòi!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)