Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê

Ngày 10/10/2015 09:30 AM (GMT+7)

Trời lạnh như thế này thật thích hợp để thưởng thức món tôm mực xóc tỏi ớt với cơm nóng.

Cách làm tôm mực xóc tỏi, ớt vừa đơn giản mà đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà!

Nguyên liệu:

- 1 con mực lớn (250g)

- 5 con tôm lớn

- 2 tép tỏi; 20g gừng; 20g hành lá; 1 quả ớt đỏ sắt nhỏ; 15g bột bắp; 1.5g muối; 1.5g hạt tiêu

Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 1

Cách làm:

Bước 1: Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi rồi để ráo, cho ra bát. Thêm hạt tiêu, bột bắp và muối vào trộn đều mực.

Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 2

Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 3

Bước 2: Tôm cắt râu và chân, rửa sạch, thêm ít tiêu trắng, bột bắp và chút muối vào trộn đều.

Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 4

Bước 3: Trong một chảo, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào chiên chín vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.

Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 5

Bước 4: Tương tự vậy, cho mực vào chiên chín vàng rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 6

Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 7

Bước 5: Trong một chảo, thêm xíu dầu rồi cho tỏi, ớt, gừng, hành lá vào đảo sau đó cho mực và tôm vào đảo đều cho tỏi, ớt… bám đều tôm, mực là được.

Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 8

Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 9

Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 10

Cho tôm mực xóc tỏi ớt ra đĩa và ăn nóng cùng cơm!

Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm mực xóc tỏi ớt!

Lan Anh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần