Tôm mực xóc tỏi, ớt ngon mê

Trời lạnh như thế này thật thích hợp để thưởng thức món tôm mực xóc tỏi ớt với cơm nóng.

Cách làm tôm mực xóc tỏi, ớt vừa đơn giản mà đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà!

Nguyên liệu:

- 1 con mực lớn (250g)

- 5 con tôm lớn

- 2 tép tỏi; 20g gừng; 20g hành lá; 1 quả ớt đỏ sắt nhỏ; 15g bột bắp; 1.5g muối; 1.5g hạt tiêu

 tom muc xoc toi, ot ngon me - 1

Cách làm:

Bước 1: Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi rồi để ráo, cho ra bát. Thêm hạt tiêu, bột bắp và muối vào trộn đều mực.

 tom muc xoc toi, ot ngon me - 2

 tom muc xoc toi, ot ngon me - 3

Bước 2: Tôm cắt râu và chân, rửa sạch, thêm ít tiêu trắng, bột bắp và chút muối vào trộn đều.

 tom muc xoc toi, ot ngon me - 4

Bước 3: Trong một chảo, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào chiên chín vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.

 tom muc xoc toi, ot ngon me - 5

Bước 4: Tương tự vậy, cho mực vào chiên chín vàng rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.

 tom muc xoc toi, ot ngon me - 6

 tom muc xoc toi, ot ngon me - 7

Bước 5: Trong một chảo, thêm xíu dầu rồi cho tỏi, ớt, gừng, hành lá vào đảo sau đó cho mực và tôm vào đảo đều cho tỏi, ớt… bám đều tôm, mực là được.

 tom muc xoc toi, ot ngon me - 8

 tom muc xoc toi, ot ngon me - 9

 tom muc xoc toi, ot ngon me - 10

Cho tôm mực xóc tỏi ớt ra đĩa và ăn nóng cùng cơm!

 tom muc xoc toi, ot ngon me - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm mực xóc tỏi ớt!

Bếp Eva - Đậu bắp nhồi chả cá chiên giònĐậu bắp nhồi chả cá chiên giònThật là lạ miệng với món đậu bắp nhồi chả cá chiên giòn thơm ngon nức mũi.
Bếp Eva - Móng giò om hoa hồi mềm thơmMóng giò om hoa hồi mềm thơmMón móng giò ngon, mềm thơm mùi hoa hồi, vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày mát mẻ.
Bếp Eva - Thịt ba chỉ kho măng nóng hổiThịt ba chỉ kho măng nóng hổiMón thịt ba chỉ kho măng ngon mềm, đậm đà nhiều hương vị vô cùng hấp dẫn.
Theo Lan Anh (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7