Tôm nướng tẩm chanh, mật ong

Món tôm nướng tẩm chanh, mật ong chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Tôm chần qua, bóc vỏ.
- 1 quả chanh
- Muối, hạt tiêu, bột tỏi, bột ớt dừa đủ
- Rau mùi tây, một ít
- Dầu ô liu
- Mật ong

Cách làm

Cho dầu ô liu vào một bát riêng. Thêm một muỗng cà phê mật ong vào bát dầu.

Vắt ¼ quả chanh vào. Mài một ít vỏ chanh, cho vào bát hỗn hợp dầu.

 tom nuong tam chanh, mat ong - 1

Thêm bột tỏi, muối và hạt tiêu, bột ớt rồi khuấy đều tất cả.

 tom nuong tam chanh, mat ong - 2

Cho tôm và nước xốt vào trong túi ziplog, đóng mép túi lại vào lắc đều. Cho túi vào tủ lạnh trong 30 phút để gia vị ngấm đều.

Sau đó, cho tôm ra và xiên tôm vào que tre, đặt lên lá nhôm. Dùng cọ phết phần xốt còn lại lên mặt tôm.

 tom nuong tam chanh, mat ong - 3

Cho khay tôm vào lò nướng. Khi mặt dưới của tôm chín vàng, lật xiên tôm, quét một lớp nước xốt lên tôm và nướng tiếp.

 tom nuong tam chanh, mat ong - 4

Khi tôm chín bạn chỉ việc thưởng thức với cơm nóng thôi và rắc thêm một chút là mùi tây lên thôi.

 tom nuong tam chanh, mat ong - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm nướng!

Bếp Eva - Mát trời ăn tôm nướng bơ tỏiMát trời ăn tôm nướng bơ tỏiTôm nướng bơ tỏi sẽ đem lại sự trải nghiệm hương vị vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7