Tôm rang cùi dừa cho bữa cơm thêm đậm đà

Thịt tôm chắc, ngọt cùng cùi dừa giòn ngon, đậm đà thật thích hợp để ăn cùng với cơm.

Nguyên liệu:

- Tôm rảo tươi: 300g

- Cùi dừa bánh tẻ: 150g

- Hành củ, hành lá

- Gia vị vừa đủ

 tom rang cui dua cho bua com them dam da - 1

Tham khảo cách làm tôm rang dừa dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Tôm rảo cắt râu, rửa sạch, tẩm 1 thìa đường vàng, 2 thìa bột canh, 1 thìa dầu gấc cho ngấm.

 tom rang cui dua cho bua com them dam da - 2

Bước 2: Cùi dừa rửa sạch, thái miếng vừa ăn, xóc cùng một chút bột canh.

 tom rang cui dua cho bua com them dam da - 3

Bước 3: Hành củ thái lát phi thơm cùng chút dầu ăn, sau đó cho tôm vào đảo đều.

 tom rang cui dua cho bua com them dam da - 4

Bước 4: Khi tôm chuyển màu đỏ vàng, thì đổ dừa vào tiếp tục đảo đều. Thêm chút nước dừa hoặc nước lọc để tôm chín kỹ.

Tôm rang cùi dừa khoảng 15 phút, khi thấy nước cạn thì tắt bếp, rắc một ít hành lá thái nhỏ vào rồi cho ra đĩa.

 tom rang cui dua cho bua com them dam da - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rang dừa!

Bếp Eva - Thịt kho dừa ngon cơmThịt kho dừa ngon cơmMát trời nấu món thịt kho ăn với cơm nóng thì còn gì bằng nhỉ?
Bếp Eva - Tôm chiên trứng cho bữa ăn đơn giản sau ngày lễTôm chiên trứng cho bữa ăn đơn giản sau ngày lễSau Tết dương lịch, để đỡ ngán, chị em có thể làm món tôm chiên trứng ăn kèm tôm cho cả nhà thưởng thức!
Bếp Eva - Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếpTôm chiên gừng thơm lừng góc bếpMón tôm thơm ngon, hấp dẫn này ăn với cơm nóng vào những ngày mát trời thật thích hợp.
Theo Min Chu (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7