Tôm xiên nướng kiểu Hàn

Ngày 19/06/2013 20:52 PM (GMT+7)

Món tôm nướng nóng hổi thơm nức chắc chắn chẳng ai nỡ chối từ.

Nguyên liệu:

- 450g tôm, bóc vỏ

Gia vị

- 2 muỗng canh dầu giấm chiết xuất

- 1 muỗng cà phê tỏi mài

- Nước của ½ quả chanh

- 2 muỗng canh sốt ớt

- ½ muỗng cà phê muối và hạt tiêu

- Hành lá thái nhỏ để trang trí

- Bếp than để nướng

Cách làm:

Xiên nướng ngâm vào nước trong khi làm tôm. Tôm bóc bỏ, rửa sạch, dùng sau đó xiên tôm lại.

Trộn tất cả các gia vị lại với nhau trong một bát.

Tôm xiên nướng kiểu Hàn - 1

Dùng thìa hoặc cọ nấu nấu ăn phết hỗn hợp gia vị lên trên các xiên tôm. Sau đó để tôm ngấm gia vị từ 20-30phút.

Làm nóng trước vỉ nướng với chút dầu phết lên. Nướng tôm với ngọn lửa vừa, nướng mỗi bên mặt tôm từ 2-3 phút. Phết một chút hỗn hợp gia vị còn lại lên tôm trong khi nướng. Bạn cũng có thể nướng tôm trong lò nướng với nhiệt độ vừa.

Tôm xiên nướng kiểu Hàn - 2

Tôm xiên nướng ăn với cơm nóng rất ngon!

Tôm xiên nướng kiểu Hàn - 3

Tôm xiên nướng kiểu Hàn - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm xiên nướng nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon Hàn Quốc