Tráng miệng với bánh flan nướng

Bánh flan nướng cách thủy không lo phải xả hơi hay canh lửa như cách hấp, bánh mịn màng, béo thơm vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 100g đường
- 10 trứng gà to
- 1 hộp sữa đặc có đường
- 3,5-4 lon nước (hoặc sữa tươi) (dùng lon sữa bò để đong nhé)
- 1 ống vani hoặc 5g tinh chất vani.
- Vỏ 1 quả cam mài nhuyễn.

 trang mieng voi banh flan nuong - 1

Cách làm:

Bước 1: Thắng caramel: cho đường vào nồi, cho 3-4 muỗng canh nước vào để đường nhanh tan. Mở lửa vừa đun tan đường. Giai đoạn này đừng khuấy, cứ để đường tan tự nhiên và sôi lên (nếu khuấy sẽ bị "lại đường" - nghĩa là đường sẽ kết tinh lại).

 trang mieng voi banh flan nuong - 2

Bước 2: Khi đường sôi thì sẽ nhanh chuyển màu vàng. Khi thấy đường bắt đầu vàng thì khuấy đều nhanh tay để đường không bị khét. Khi màu vàng vừa ý thì cho 50 ml nước vào khuấy nhanh tay cho nước hòa tan đường. Cẩn thận nước sẽ bắn ra ngoài.

Với cách thắng đường, chế nước vào thế này không lo đường bị keo lại khi chậm tay cho vào khuôn và bánh vẫn có 1 lớp caramel bên dưới đáy, không lo đường bị loãng.

Múc caramel cho vào khuôn (có thể sử dụng khuôn nhôm, ramekin, khuôn to hoặc dùng hũ đựng sữa chua cũng ổn cả).

 trang mieng voi banh flan nuong - 3

Bước 3: Pha sữa đặc với 3,5 - 4 lon nước (dùng 2 lon nước sôi, 2 lon nước nguội). Nếu muốn béo, có thể thay nước bằng sữa tươi. Lượng nước nhiều hay ít tùy vào trứng to hay nhỏ và muốn ăn bánh hơi mềm hay hơi đặc.

 trang mieng voi banh flan nuong - 4

Bước 4: Đập trứng, khuấy tan trứng nhẹ nhàng. 

 trang mieng voi banh flan nuong - 5

Bước 5: Rây trứng vào sữa để trứng không bị lợn cợn. Khuấy cho hòa đều. 

 trang mieng voi banh flan nuong - 6

Bước 6: Thêm vani vào, khuấy đều. Múc hỗn hợp trứng sữa cho vào khuôn đã tráng caramel.

 trang mieng voi banh flan nuong - 7

Bước 7: Cho khuôn vào khay nướng.

 trang mieng voi banh flan nuong - 8

Vặn lò 170 độ C trước 10 phút. Đặt khay bánh vào rãnh giữa lò. Châm nước vào khay (nước nóng càng tốt) ngập khoảng 1/3 - 1/2 khuôn. Nướng cách thủy thế này trong khoảng 30 phút thì lấy tăm xiên thử, rút tăm ra thấy ráo là bánh chín. 

 trang mieng voi banh flan nuong - 9

Nếu không có lò nướng, cho khuôn bánh vào xửng hấp, đặt xửng lên nồi nước sôi. Hấp lửa vừa hoặc nhỏ, khoảng 15 phút xả hơi một lần. Hấp khoảng 30 phút, muốn bánh không bị rỗ thì nước trong xửng hấp không được sôi bùng nhé.

 trang mieng voi banh flan nuong - 10

 trang mieng voi banh flan nuong - 11

 trang mieng voi banh flan nuong - 12

 trang mieng voi banh flan nuong - 13

Yêu cầu thực phẩm:

Bánh flan có hai lớp rõ ràng. Lớp caramel bên dưới màu cánh gián thơm, ngòn ngọt và có chút đắng nhẹ. Lớp bánh flan phía trên mềm mịn, ngọt thanh. Khi ăn, bánh có vị beo béo, thơm mà không hề bị tanh chút nào!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh flan nướng!

Bếp Eva - Thử làm bánh flan vị trà xanh thơm ngonThử làm bánh flan vị trà xanh thơm ngonTránh miệng với bánh flan trà xanh sau bữa ăn sẽ vô cùng thú vị và hấp dẫn.
Bếp Eva - 8-3: Tặng mẹ món caramel chanh leo thơm mát8-3: Tặng mẹ món caramel chanh leo thơm mátBạn có thể làm cho mẹ món tráng miệng caramel chanh leo thơm mát, ngọt dịu nhân dịp 8-3 nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7