Tráng miệng với thạch đậu xanh

Sau bữa ăn bạn có thể mời cả nhà tráng miệng bằng món thạch đậu xanh này nhé!

Thạch đậu xanh thơm mát thật thích hợp để thưởng thức sau bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 chén đậu xanh
- 1 chén bột ngô
- 2/3 chén nước cốt dừa
- 1/2 chén sữa đặc hoặc sữa tươi
- 4 cốc nước
- 1 chén đường

 trang mieng voi thach dau xanh - 1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước qua một đêm. Rửa sạch lại đậu bằng nước lạnh rồi nồi hấp chín.

 trang mieng voi thach dau xanh - 2

Bước 2: Đậu xanh chín bỏ ra bát tô.

 trang mieng voi thach dau xanh - 3

Bước 3: Hòa một bát nước với 1 chén bột ngô, hòa tan để sang một bên.

 trang mieng voi thach dau xanh - 4

Bước 4: Cho đường vào một chiếc nồi nhỏ với 3 cốc nước rồi đun sôi.

 trang mieng voi thach dau xanh - 5

Bước 5: Cho tiếp sữa và nước cốt dừa vào đun sôi.

 trang mieng voi thach dau xanh - 6

Bước 6: Khi nồi sữa dừa sôi trở lại bạn cho từ từ phần bột đã hòa lúc nãy vào nồi. Vặn nhỏ bếp và ngoấy liên tục trong lúc cho bột. Sau khi hỗn hợp sôi trở lại thì đun thêm 2 phút nữa và tắt bếp.

 trang mieng voi thach dau xanh - 7

Lúc này sữa dừa có độ sánh đặc và thơm. Cuối cùng cho phần đậu xanh vào đảo đều. Rót ra khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh. Bạn có thể cho ra khuôn hình chữ nhật hoặc tùy ý nhé!

 trang mieng voi thach dau xanh - 8

Bước 7: Cắt thạch đậu xanh thành từng miếng ăn lúc lạnh sẽ rất ngon.

 trang mieng voi thach dau xanh - 9

Sau bữa ăn bạn có thể mời cả nhà tráng miệng với món thạch đậu xanh này nhé.

 trang mieng voi thach dau xanh - 10

Chúc bạn thành công với thạch đậu xanh!

Bếp Eva - Chè ngô ngọt thạch đenChè ngô ngọt thạch đenMón chè ngô ngọt thạch đen vừa ngon, vừa mát lại đơn giản, dễ làm.
Bếp Eva - Thạch cà phê ngon lạThạch cà phê ngon lạThưởng thức ly thạch cà phê thơm thơm, mát mát sau cơn mưa cũng thật thú vị.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7