Tráng miệng với thạch đậu xanh

Thứ Hai, ngày 17/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Sau bữa ăn bạn có thể mời cả nhà tráng miệng bằng món thạch đậu xanh này nhé!

Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, công thức chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp.

Thạch đậu xanh thơm mát thật thích hợp để thưởng thức sau bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 chén đậu xanh
- 1 chén bột ngô
- 2/3 chén nước cốt dừa
- 1/2 chén sữa đặc hoặc sữa tươi
- 4 cốc nước
- 1 chén đường

 Tráng miệng với thạch đậu xanh - 1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước qua một đêm. Rửa sạch lại đậu bằng nước lạnh rồi nồi hấp chín.

 Tráng miệng với thạch đậu xanh - 2

Bước 2: Đậu xanh chín bỏ ra bát tô.

 Tráng miệng với thạch đậu xanh - 3

Bước 3: Hòa một bát nước với 1 chén bột ngô, hòa tan để sang một bên.

 Tráng miệng với thạch đậu xanh - 4

Bước 4: Cho đường vào một chiếc nồi nhỏ với 3 cốc nước rồi đun sôi.

 Tráng miệng với thạch đậu xanh - 5

Bước 5: Cho tiếp sữa và nước cốt dừa vào đun sôi.

 Tráng miệng với thạch đậu xanh - 6

Bước 6: Khi nồi sữa dừa sôi trở lại bạn cho từ từ phần bột đã hòa lúc nãy vào nồi. Vặn nhỏ bếp và ngoấy liên tục trong lúc cho bột. Sau khi hỗn hợp sôi trở lại thì đun thêm 2 phút nữa và tắt bếp.

 Tráng miệng với thạch đậu xanh - 7

Lúc này sữa dừa có độ sánh đặc và thơm. Cuối cùng cho phần đậu xanh vào đảo đều. Rót ra khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh. Bạn có thể cho ra khuôn hình chữ nhật hoặc tùy ý nhé!

 Tráng miệng với thạch đậu xanh - 8

Bước 7: Cắt thạch đậu xanh thành từng miếng ăn lúc lạnh sẽ rất ngon.

 Tráng miệng với thạch đậu xanh - 9

Sau bữa ăn bạn có thể mời cả nhà tráng miệng với món thạch đậu xanh này nhé.

 Tráng miệng với thạch đậu xanh - 10

Chúc bạn thành công với thạch đậu xanh!

(Khampha.vn)
"LIKE" một phát, ăn bát cơm ngon
Tin tức thị trường
Top 10 loại sữa được mẹ thông thái tin dùng nhất tháng Top 10 loại sữa được mẹ thông thái tin...
Vì rất nhiều lý do nổi trội như thành phần dưỡng chất tối...
Top 10 loại bỉm “lấy lòng” các mẹ nhất tháng trên Deca.vn Top 10 loại bỉm “lấy lòng” các mẹ nhất...
Hiện nay có rất nhiều các loại bỉm, song nhiều mẹ thông thái...
6 “lưu ý vàng” khi chọn các sản phẩm làm đẹp mùa hè 6 “lưu ý vàng” khi chọn các sản phẩm làm...
Dắt túi những lưu ý thiết thực dưới đây sẽ cho bạn những lời...
Bé sơ sinh cần bao nhiêu trang phục? Bé sơ sinh cần bao nhiêu trang phục?
Khi bé yêu mới chào đời, chỉ sau vài tháng tuổi, bé đã có sự...
Kinh nghiệm chuẩn bị "đồ nghề" ăn dặm cho con Kinh nghiệm chuẩn bị "đồ nghề" ăn dặm...
Tháng trước, cục cưng của mẹ Khoai Lang đã bắt đầu bước vào...
4 “check” mẹ cần bỏ túi khi mua sữa bầu 4 “check” mẹ cần bỏ túi khi mua sữa bầu
Ngay khi bước vào giai đoạn bầu bí, mẹ bầu nên phải bổ sung...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tráng miệng với thạch đậu xanh


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, mon ngon moi ngay, cách làm bánh bao, cách làm bánh flan
X
CNT2T3T4T5T6T7