Trứng hấp bổ dưỡng, thơm ngon mềm tan như bánh flan

Ngày 16/11/2017 20:18 PM (GMT+7)

Món trứng hấp vừa ngon vừa mềm, đơn giản dễ làm cũng vô cùng bổ dưỡng ai cũng sẽ thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 quả trứng cõ trung bình (khoảng 55g mỗi quả)

- 300ml nước từ 40-45 độ C

- 1 muỗng canh nước tương

- ½ muỗng canh dầu mè

- 1 nhúm muối

- Hành lá thái nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG HẤP

Bước 1: Đập trứng vào một bát lớn. Thêm muối rồi đánh đều trứng.

Bước 2: Từ từ cho nước vào khuấy đều.

Trứng hấp bổ dưỡng, thơm ngon mềm tan như bánh flan - 1

Lọc trứng qua rây vào một bát.

Trứng hấp bổ dưỡng, thơm ngon mềm tan như bánh flan - 2

Hớt bỏ bọt.

Trứng hấp bổ dưỡng, thơm ngon mềm tan như bánh flan - 3

Bước 3: Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát trứng lại, để trứng nghỉ trong 5 phút.

Trứng hấp bổ dưỡng, thơm ngon mềm tan như bánh flan - 4

Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước, cho bát trứng vào hấp từ 10-15 phút ở lửa vừa. Sau đó tắt bếp, để trứng trong nồi 5 phút trước khi cho ra ngoài.

Trộn nước với dầu vừng, rưới lên trứng hấp. Rắc ít hành lá lên cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Trứng hấp bổ dưỡng, thơm ngon mềm tan như bánh flan - 5

Trứng hấp bổ dưỡng, thơm ngon mềm tan như bánh flan - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng hấp!

Minh Ngọc (China)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày