Tự chế nước dâu không cần ngâm
Nước dâu mát lạnh

Tự chế nước dâu không cần ngâm

Thứ Năm, ngày 03/05/2012 14:00 PM (GMT+7)

Thay vì ngâm dâu theo cách thông thường, việc tự chế nước dâu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Khi ngâm nước dâu bạn sẽ gặp phải một số rủi ro như dâu bị mốc hoặc nước ngâm bị lên men mùi rượu khi sơ chế và bảo quản không đúng cách.

Với cách làm này bạn sẽ có ngay nước dâu để sử dụng đồng thời có thêm món mứt dâu ngon tuyệt phết với bánh mì hoặc dùng để làm kem, ăn kèm sữa chua.. Đang là mùa dâu rồi, cùng làm cho cả nhà thưởng thức thôi.

Nguyên liệu:

- Dâu tằm: 3kg
- Đường trắng: 2kg

Cách làm:

Bước 1: Dâu rửa sạch bằng cách cho vào rổ, xả dưới vòi nước chảy cho trôi hết bụi bẩn, vớt ra rổ cho róc nước khoảng 10
đến 15 phút, tránh để lâu để dâu không bị ủng.

Tự chế nước dâu không cần ngâm - 1

Bước 2: Cho dâu vào 1 cái nồi bát to và rộng dùng máy cầm tay xay nhuyễn, lưu ý không cho thêm nước nhé. Nếu nhà không có máy xay cầm tay thì các bạn cho từng ít một vào máy xay sinh tố xay nhỏ, dâu đặc khó xay quá thì chế thêm tẹo nước xay cho khỏi nóng máy.

Tự chế nước dâu không cần ngâm - 2

Bước 3: Đổ đường vào nồi nước dâu vừa xay, bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa rồi vặn nhỏ lửa, đun đến khi đường tan hoàn toàn, vừa đun vừa khuấy đều kẻo bị bén nồi.

Tự chế nước dâu không cần ngâm - 3

Tự chế nước dâu không cần ngâm - 4

Bước 4: Sử dụng rây để lọc riêng phần nước dâu và bã dâu.

Tự chế nước dâu không cần ngâm - 5

Bước 5: Phần nước dâu các bạn tiếp tục bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa cho nước cạn bớt, sóng sánh rồi lấy phần nước dâu đã cô đặc. Phần bã dâu bạn có thể để nguyên hoặc thêm đường rồi sên cạn với lửa mức nhỏ nhất đến khi có độ sệt, dẻo quánh để làm món mứt dâu.

Tự chế nước dâu không cần ngâm - 6

Bỏ riêng phần nước và bã dâu

Bước 6: Đợi nước dâu và mứt dâu thật nguội rót nước cốt dâu và mứt dâu vào các chai lọ, dụng cụ đựng, đậy kín. Tốt nhất là nên bảo quản trong các chai lọ bằng thủy tinh các bạn nhé.

Tự chế nước dâu không cần ngâm - 7

Nước dâu giải nhiệt rất tốt

Tự chế nước dâu không cần ngâm - 8

Lại có thêm món mứt dâu ngon tuyệt khi ăn cùng bánh mì. Thật kinh tế và tiết kiệm phải không nào?

Lưu ý: Mùa hè thời tiết nắng nóng để bảo quản tốt nhất các bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh, khi nào cần thì lấy ra dùng.

(Khampha.vn)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tự chế nước dâu không cần ngâm


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7