Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon

Sự kiện: Làm bánh ngon

Gấc chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú, cho gấc vào món ăn tạo màu cam tự nhiên đẹp mắt. Mời các bạn thử món chiffon gấc mềm, mịn, thơm nhé.

Nguyên liệu:

- 4 trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
85 ml sữa tươi không đường
85 ml dầu ăn
40 g gấc xay nhuyễn (lấy phần thịt đỏ)
½ muỗng café vani (dạng lỏng)
90 g đường
130g bột mì số 8 (cake flour)
1 muỗng café bột nổi (baking powder)
1/8 muỗng café muối

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng ở 160 độ C. Trộn đều bột mì và bột nổi, rây mịn.

Bước 2: Đánh lòng đỏ với 1/3 lượng đường, thêm sữa, dầu ăn, vani, gấc đánh đều.

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 2

Bước 3: Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ.

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 3

Trộn cho hòa đều.

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 4

Bước 4: Đánh bông lòng trắng với muối cho nổi bọt nhỏ ở tốc độ cao, vẫn giữ máy ở tốc độ cao từ từ cho đường vào.

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 5

Đánh đến khi lòng trắng nổi đặc, tạo chóp nhọn.

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 6

Bước 5: Lấy 1/3 lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều cho lòng trắng hòa đều vào lòng đỏ. Bước này nhằm giúp cho hỗn hợp lòng đỏ bớt đặc hơn, sẽ dễ trộn ở bước sau (nên chị em cứ thoải mái khuấy nhé).

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 7

Bước 6: Lấy 1/3 lòng trắng cho tiếp vào, trộn nhẹ bằng cách hất hỗn hợp lòng đỏ từ dưới phủ lên trên lòng trắng gập lại (fold bột). Bước này nhẹ tay để tránh xẹp bọt khí (do lòng trắng đánh bông). Trộn cho lòng trắng hòa vào lòng đỏ.

Bước 7: Cho tiếp 1/3 lòng trắng còn lại vào, tiếp tục fold. Lót giấy nến ở đáy khuôn vuông cạnh 20cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm.

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 8

Bước 8: Nướng ở 160 độ C, lửa trên dưới, 30-40 phút.

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 9

Xiên một que tăm vào giữa bánh rút ra khô ráo là bánh chín. Bánh chiffon gấc chín lấy ra rá, để nguội, tháo bỏ giấy nến lót đáy khuôn.

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 10

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 11

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 12

Có thể dùng bánh chiffon gấc mềm mịn, màu cam tươi tắn này làm cốt bánh sinh nhật hoặc trang trí đơn giản với kem để tăng thêm hương vị nhé.

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 13

 tu lam banh chiffon gac sieu ngon - 14

Chúc các bạn có món bánh chiffon gấc mềm thơm, đẹp mắt, ngon miệng!

Petitecuisine Trần

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh chiffon lá dứa

Bánh tart chanh

Bánh pie dâu tây

Bếp Eva - Bánh mỳ kẹp xúc xích ăn là thíchBánh mỳ kẹp xúc xích ăn là thíchMón bánh mì kẹp xúc sích cùng hành tây và ớt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh cay nhâm nhi ngày thuBánh cay nhâm nhi ngày thuBánh cay vừa ngon, hấp dẫn mà cách làm lại vô cùng đơn giản.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7