Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon

Ngày 06/10/2013 08:24 AM (GMT+7)

Gấc chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú, cho gấc vào món ăn tạo màu cam tự nhiên đẹp mắt. Mời các bạn thử món chiffon gấc mềm, mịn, thơm nhé.

Nguyên liệu:

- 4 trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
85 ml sữa tươi không đường
85 ml dầu ăn
40 g gấc xay nhuyễn (lấy phần thịt đỏ)
½ muỗng café vani (dạng lỏng)
90 g đường
130g bột mì số 8 (cake flour)
1 muỗng café bột nổi (baking powder)
1/8 muỗng café muối

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng ở 160 độ C. Trộn đều bột mì và bột nổi, rây mịn.

Bước 2: Đánh lòng đỏ với 1/3 lượng đường, thêm sữa, dầu ăn, vani, gấc đánh đều.

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 2

Bước 3: Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ.

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 3

Trộn cho hòa đều.

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 4

Bước 4: Đánh bông lòng trắng với muối cho nổi bọt nhỏ ở tốc độ cao, vẫn giữ máy ở tốc độ cao từ từ cho đường vào.

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 5

Đánh đến khi lòng trắng nổi đặc, tạo chóp nhọn.

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 6

Bước 5: Lấy 1/3 lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều cho lòng trắng hòa đều vào lòng đỏ. Bước này nhằm giúp cho hỗn hợp lòng đỏ bớt đặc hơn, sẽ dễ trộn ở bước sau (nên chị em cứ thoải mái khuấy nhé).

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 7

Bước 6: Lấy 1/3 lòng trắng cho tiếp vào, trộn nhẹ bằng cách hất hỗn hợp lòng đỏ từ dưới phủ lên trên lòng trắng gập lại (fold bột). Bước này nhẹ tay để tránh xẹp bọt khí (do lòng trắng đánh bông). Trộn cho lòng trắng hòa vào lòng đỏ.

Bước 7: Cho tiếp 1/3 lòng trắng còn lại vào, tiếp tục fold. Lót giấy nến ở đáy khuôn vuông cạnh 20cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm.

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 8

Bước 8: Nướng ở 160 độ C, lửa trên dưới, 30-40 phút.

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 9

Xiên một que tăm vào giữa bánh rút ra khô ráo là bánh chín. Bánh chiffon gấc chín lấy ra rá, để nguội, tháo bỏ giấy nến lót đáy khuôn.

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 10

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 11

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 12

Có thể dùng bánh chiffon gấc mềm mịn, màu cam tươi tắn này làm cốt bánh sinh nhật hoặc trang trí đơn giản với kem để tăng thêm hương vị nhé.

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 13

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 14

Chúc các bạn có món bánh chiffon gấc mềm thơm, đẹp mắt, ngon miệng!

Petitecuisine Trần

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 15

Bánh chiffon lá dứa

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 16

Bánh tart chanh

Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngon - 17

Bánh pie dâu tây

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan