Tự làm bánh cupcake cây thông Noel đẹp mắt

Bánh cupcake cây thông Noel vừa đẹp mắt lại thơm ngon đảm bảo các bé sẽ thích mê.

Nguyên  liệu:

Phần cốt bánh

- 120 gram bột mì; 130ml sữa tươi không đường; 30 gram bột ngô; 3g bột nở; 3 g muối nở; 25 gram bột ca cao

- 80gram bơ; 100 gram đường

Phần  trang trí bánh

- 200 gram bơ; 30ml sữa tươi; 30 gram đường

- Màu xanh thực phẩm; hạt kẹo trang trí nhiều màu.

 tu lam banh cupcake cay thong noel dep mat - 1

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 10 phút. Rây bột thật mịn, trộn bột cùng với bột ca cao.

 tu lam banh cupcake cay thong noel dep mat - 2

Bước 2: Đánh bơ cùng với đường bằng máy trộn cho hỗn hợp thật mịn với tốc độ thấp nhất. Cho bột vào từ từ vào, khuấy đều.

 tu lam banh cupcake cay thong noel dep mat - 3

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào từng khuôn giấy (khoảng 2/3 khuôn). Nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 20-30 phút.

 tu lam banh cupcake cay thong noel dep mat - 4

Bước 4: Cách trang trí bánh. Cho bơ mềm vào một chiếc tô cùng với đường xay và sữa tươi đánh mịn trong khoảng 3 phút. Cho bơ vào túi bắt kem. Bắt kem từ giữa chiếc bánh rồi đưa kem vòng ra ngoài. Bắt kem bơ cao dần tạo thành chóp cây thông.

 tu lam banh cupcake cay thong noel dep mat - 5

Và trang trí thật nhiều màu cho cây thông bằng hạt kẹo màu.

 tu lam banh cupcake cay thong noel dep mat - 6

 tu lam banh cupcake cay thong noel dep mat - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cupcake cây thông Noel!

Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)