Tự làm bánh da lợn đậu xanh ngon ơi là ngon!

Sự kiện: Làm bánh ngon

Những chiếc bánh da lợn đậu xanh béo, mềm, đẹp mắt với từng lớp vỏ mỏng đều nhau vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Cho phần da bánh màu xanh:

- 200 gr bột năng
- 70 gr bột gạo
- 400 ml nước cốt dừa
- 100 ml nước lạnh
- 100 ml nước lá dứa
- 300 gr đường
- 1/4 muỗng cà phê muối

 tu lam banh da lon dau xanh ngon oi la ngon! - 1

Cho phần da bánh màu vàng:

- 150 gr đậu xanh không vỏ
- 100 gr bột năng
- 30 gr bột gạo
- 200 ml nước cốt dừa
- 150 ml nước lạnh
- 200 gr đường
- 1/5 muỗng cà phê muối

 tu lam banh da lon dau xanh ngon oi la ngon! - 2

Thực hiện:

Phần vỏ bánh màu xanh:

Bước 1: Đường, nước lạnh cho vào nồi bắc lên bếp nấu cho tan đường. Không cần đun sôi, khi đường tan thì tắt bếp.

Bước 2: Cho bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, muối, nước lá dứa, nước đường hòa tan trong 1 cái âu. Sau đó lược qua rây cho bột mịn.

 tu lam banh da lon dau xanh ngon oi la ngon! - 3

Thực hiện vỏ bánh màu vàng:

Bước 1: Đậu xanh ngâm qua đêm, sau đó vo sạch để ráo.

Bước 2: Đường, nước cho vào nồi nấu tan.

Bước 3: Cho đậu xanh, nước đường (bước 2), nước cốt dừa, muối, bột năng, bột gạo vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Sau đó cũng lược qua rây cho bột mịn.

 tu lam banh da lon dau xanh ngon oi la ngon! - 4

Thực hiện phần đổ bánh:

Bước 1: Nấu 1 nồi nước, cho khuôn vào xửng hấp trước 5 phút cho khuôn nóng. Múc 1 muôi bột màu xanh cho vào khuôn (chỉ đổ 1 lớp mỏng thôi nhé).

 tu lam banh da lon dau xanh ngon oi la ngon! - 5

Bước 2: Hấp 3-4 phút thì đổ 1 muôi bột đậu xanh lên trên, hấp 5 phút.

 tu lam banh da lon dau xanh ngon oi la ngon! - 6

Bước 3: Cứ thế bạn lần lượt chờ bột chín lại đổ tiếp lớp bột khác.

 tu lam banh da lon dau xanh ngon oi la ngon! - 7

Ghi chú: Để lớp vỏ bột đều nhau, thì bạn sử dùng muôi múc bột bằng nhau nhé.

Khi bánh chín, để nguội rối cắt miếng theo các kiểu bạn thích.

 tu lam banh da lon dau xanh ngon oi la ngon! - 8

 tu lam banh da lon dau xanh ngon oi la ngon! - 9

 tu lam banh da lon dau xanh ngon oi la ngon! - 10

Chúc các bạn thành công với bánh da lợn đậu xanh nhé!

Bếp Eva - Làm bánh trái tim mừng sinh nhậtLàm bánh trái tim mừng sinh nhậtTự tay làm tặng bánh gato được phủ ngoài bởi kem chocolate trắng thơm ngon cùng dừa khô vào dịp sinh nhật người thân chắc chắn sẽ...
Bếp Eva - Bánh bột sắn dây lạ miệng bạn thử chưa?Bánh bột sắn dây lạ miệng bạn thử chưa?Chiếc bánh bột sắn rất mềm và dễ bóc thơm béo mùi vị nước cốt dừa.
Bếp Eva - Mềm, thơm bánh cuộn chanh leoMềm, thơm bánh cuộn chanh leoNhững miếng bánh mềm xốp với nhân kem chanh vừa ngòn ngọt, chua chua lại thơm đặc trưng của chanh leo ai cũng sẽ thích.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7