Tự làm bánh giầy giò, dân dã mà ngon

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thưởng thức những miếng bánh giầy giò trắng mịn, dẻo dai với giò lụa thơm ngon do tự tay mình làm thì còn gì bằng nhỉ.

Bánh giầy là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Có một địa danh gắn liền với bánh giầy, đó là bánh giầy Quán Gánh (Hà Tây cũ, nay thuộc Hà Nội). Trong các loại, bánh giầy không nhân là phổ biến nhất và hay được ăn chung với chả lụa, giò bò, chả quế, ruốc,... Ở miền Nam, bánh giầy giò còn được gọi là bánh giầy kẹp chả lụa hay chả bò...

Cách làm bánh giầy giò không khó như nhiều chị em vẫn tưởng nhé!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 6 thành phẩm)

- 200g bột nếp

- 20g bột gạo

- 200g sữa tươi không đường

- 200g giò lụa

- Lá chuối

 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cho bột nếp và bột gạo vào tô lớn, trộn đều.

 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 2

Bước 2: Đổ 200g sữa tươi không đường vào tô, khuấy và nhào mạnh tay đến khi được một khối bột chắc, không dính tay.

 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 3

Bước 3: Rửa sạch, cắt lá chuối thành những miếng hình vuông khổ 8x8 cm và thoa một ít dầu ăn lên mặt. Lấy một ít bột, vo tròn, ép dẹp, đặt lên lá chuối.

 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 4

Bước 4: Đem bánh đi hấp cách thủy khoảng 7 phút là bánh chín. Sau đó, cho bánh giầy ra, để cho nguội bớt.

 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 5

Cắt giò lụa thành những miếng vừa ăn, kẹp giữa cặp bánh giầy, rắc thêm một ít muối tiêu để tăng gia vị.

 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 6

Giờ bạn cũng có thể tự tay làm bánh giầy giò cho cả nhà thưởng thức rồi!

 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 7

 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 8

 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 9

Lưu ý:

- Có thể dùng nước sạch thay thế cho sữa tươi, nhưng bánh giầy sẽ không mùi thơm béo.

- Nên thoa một ít dầu ăn vào tay sẽ giúp hạn chế bột dính tay khi nhào.

- Nhào càng mạnh tay và kĩ, bánh sẽ càng dính và dẻo.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh giầy giò!

Bếp Eva - Bánh chuối nướng ăn thật sướng!Bánh chuối nướng ăn thật sướng!Nếu sau các buổi tiệc tùng còn dư bánh mì thì có thể tận dụng bánh mì cũ để làm món bánh chuối nướng này chị em nhé!
Bếp Eva - Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa vềBánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa vềNhững chiếc bánh đúc thịt nóng hổi, thơm ngon sẽ là bữa sáng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà trong ngày lạnh.
Bếp Eva - Bánh bao chay chiên, giòn giòn chấm sữaBánh bao chay chiên, giòn giòn chấm sữaChiều mùa đông được lót dạ với những chiếc bánh bao chay chiên giòn giòn cùng sữa đặc ngọt ngào thì còn gì bằng.
Theo Minh Luật (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7