Tự làm bánh giò nóng hổi, siêu ngon tại nhà

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh giò tự làm không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo được vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Chuẩn bị:

- 300gr bột gạo tẻ

- 1 lạng thịt xay, 50gr nấm hương và mộc nhĩ, hành củ, nước mắm mì chính, 2 thìa canh dầu ăn, lá chuối và khoảng 10 cái bát nhỏ và màng bọc thực phẩm

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 1

Tham khảo cách làm bánh giò dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Phần nhân bánh:

Mộc nhĩ nấm hương rửa sạch sau đó ngâm với nước nóng cho mềm. Sau đó băm các nguyên liệu nhỏ.

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 2

Cho phần nấm mọc nhĩ và hành vào chảo có dầu nóng và xào sơ qua sau đó nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng. Riêng phần thịt xay không xào. Trộn các nguyên liệu cùng nhau.

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 3

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 4

Bước 2: Phần vỏ bánh

Cho 1 lít đến 1.2 lít nước vào 300gr bột và nêm thêm dầu ăn, nước mắm và mì chính nếu muốn.  Cho hỗn hợp bột lên bếp đun và liên tục khuấy cho bột tan đều, đun cho bột đặc sệt lại.

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 5

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 6

Lưu ý: Khâu đánh vỏ bột bánh giò là khó nhất nên nếu trong trường hợp bột bị quá đặc ra cần cho thêm nước hay bột bị vón cục, lúc này khắc phục bằng cách cho bột vào máy xay sinh tố rồi xay cho bột nhuyễn mịn.

Bước 3: Có cách đơn giản để tạo hình chiếc bánh giò hình tam giác mà không phải khó khăn gói và tạo hình với cách làm này. Lá chuối cắt hình chữ nhật sau đó cuốn lại như hình rồi để vào những chiếc bát nhỏ.

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 7

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 8

Tiếp tục, múc bột vào 1 lớp bột, 1 lớp nhân bánh và lại 1 lớp bột để bọc.

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 9

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 10

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 11

Làm lần lượt đến khi hết rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc kín quanh miệng bát.  Cho vào nồi hấp cách thủy trong thời gian 35-40 phút.

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 12

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 13

Bánh giò đã chín nóng hổi mềm mượt hấp dẫn. Đổ bánh ra đĩa những chiếc bánh được tạo hình với bát con nhưng vẫn có hình tam giác như những chiếc bánh được gói bán ngoài hàng.

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 14

Ăn bánh giò nóng với tương ớt, một chút dưa góp hay vài miếng giò chả sẽ rất ngon.

 tu lam banh gio nong hoi, sieu ngon tai nha - 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh giò!

Bếp Eva - Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệngLót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệngMón bánh có vỏ dẻo thơm, nhân đậu đỏ ngọt mát vô cùng dễ ăn lại dễ làm.
Bếp Eva - Thưởng thức bánh nếp nhân tôm thịtThưởng thức bánh nếp nhân tôm thịtMón bánh nếp nhân tôm thịt vừa mềm dẻo, nhân lại thơm ngon vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệngBánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệngThưởng thức bánh gấc nhân đậu xanh thơm ngon cùng tách trà nóng thật thú vị.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7