Tự làm bánh Ladyfinger giòn xốp

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh ladyfinger có màu vàng đẹp mắt, bánh có thể ăn luôn sau khi làm hoặc dành để làm bánh tiramisu.

Ladyfinger (tiếng Ý là savoiardi) là một loại bánh quy, xốp nhẹ và ngọt có hình dạng như một ngón tay của người phụ nữ. Những chiếc bánh ladyfinger là một thành phần chính trong nhiều công thức nấu ăn món tráng miệng, chẳng hạn như Tiramisu. Chúng thường được ngâm trong một xi-rô đường hoặc rượu mùi, cà phê cho món tráng miệng Tiramisu.

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng cỡ lớn (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)

- 60g đường

- 85g bột mỳ

- 10g bột ngô

- Chút cream of tartar (có thể thay thế bằng 3ml nước cốt chanh). Cream of tartar là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…

- Đường bột để rắc mặt bánh

 tu lam banh ladyfinger gion xop - 1

Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam. Xem tại đây để biết thêm về các dụng cụ làm bánh.

Cách làm:

Vặn lò nướng 170 độ C khi bắt tay vào làm bánh

Bước 1:

Trộn chung bột mì và bột ngô, rây mịn.

Sử dụng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng và đường cho đến khi nổi bọt thì cho thêm cream of tartar vào.

 tu lam banh ladyfinger gion xop - 2

 tu lam banh ladyfinger gion xop - 3

Đánh tiếp cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng lại.

 tu lam banh ladyfinger gion xop - 4

Bước 2:

- Đánh tan 3 lòng đỏ, sau đó cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng.

 tu lam banh ladyfinger gion xop - 5

- Sau đó trộn 2 hỗn hợp lại bằng phới trộn theo chiều từ dưới đi lên.

 tu lam banh ladyfinger gion xop - 6

- Hất lòng trắng từ dưới đi lên để có thể “phủ” lên lòng đỏ.

 tu lam banh ladyfinger gion xop - 7

- Tiếp tục cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem.

 tu lam banh ladyfinger gion xop - 8

Bước 3:

- Chia hỗn hợp làm 3 phần, cho một phần bột vào hỗn hợp kem trứng và sử dụng cách trộn như ở bước 2. Tránh mạnh tay để vỡ mất bọt khí. Làm tương tự như vậy với 2 phần bột còn lại.

 tu lam banh ladyfinger gion xop - 9

Bước 4:

- Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi rộng khoảng 1,5cm. Bóp bột thành những dải dài khoảng 6 cm -  7cm.

 tu lam banh ladyfinger gion xop - 10

- Dùng một cái rây, rây nửa số đường lên mặt bột. Chờ khoảng 5 phút cho đường ngấm sẽ có màu trong, lúc này rây tiếp lần 2. Sau đó cho vào lò và nướng trong thời gian 15 phút.

 tu lam banh ladyfinger gion xop - 11

- Sau khi nướng xong bỏ ra giá để nguội rồi cho vào túi kín để bảo quản.

 tu lam banh ladyfinger gion xop - 12

Yêu cầu thành phẩm:

Mặt bánh chín vàng, không bị cháy. Bánh giòn xốp nhẹ, thơm ngon, có hình dáng giống như một ngón tay phụ nữ. Sau khi bánh nguội có thể thưởng thức luôn hoặc sau khi để nguội có thể nhúng vào dung dịch cà phê và rượm rum để làm thành một chiếc bánh tiramisu hoàn chỉnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh ladyfinger!

San Mì Ý

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh tiramisu

Bánh tart trứng

Bánh su kem trà xanh

Bánh tart chanh

Bánh xốp cuộn sô cô la

Bánh bông lan bơ chanh

Bếp Eva - Bánh sinh nhật hình gấu dễ thươngBánh sinh nhật hình gấu dễ thươngNếu bạn tự tay làm chiếc bánh sinh nhật hình chú gấu này thì chắc chắn người thân hoặc bạn bè sẽ rất thích.
Bếp Eva - Bánh táo nướng kiểu Nga cực dễ làmBánh táo nướng kiểu Nga cực dễ làmChiếc bánh táo nướng thơm lừng này rất thích hợp để bạn nhâm nhi trong một buổi chiều se lạnh.
Bếp Eva - Bánh quy vani trái tim xinh xắnBánh quy vani trái tim xinh xắnThưởng thức bánh quy hương vani lại có hình trái tim xinh xắn thật thú vị.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7