Tự làm bánh phở cuốn ngon như ngoài tiệm

Ngay tại nhà, chị em cũng có thể làm được bánh phở cuốn vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyên liệu:

Làm bánh (lá) phở cuốn:

- 250 gr bột gạo tẻ

- 55 gr bột năng, 20 gr tinh bột bắp

- 1/2 muỗng cà phê muối, 15 ml dầu ăn, 730 ml nước lạnh

Phần nguyên liệu cuốn phở: Tôm hấp, rau thơm đủ loại, xà lách và bún tươi.

Tham khảo cách làm bánh phở cuốn dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Cho tất cả 3 loại bột vào âu to, sau đó đổ nước lạnh vào hòa tan, để 1-2 tiếng cho bột lắng xuống.

 tu lam banh pho cuon ngon nhu ngoai tiem - 1

 tu lam banh pho cuon ngon nhu ngoai tiem - 2

Bạn làm dấu vạch nước trước, rồi đổ từ từ nước trong ra, đổ nước lạnh vào đúng vạch nước cũ. Bạn làm 2-3 lần như thế nhé (cách này giúp lá phở cuốn không những dai mịn mà còn trắng thơm nữa). Bây giờ thì bạn cho muối và dầu vào hòa tan với nước bột gạo.

 tu lam banh pho cuon ngon nhu ngoai tiem - 3

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho khay hay dĩa vào xửng hấp trước 2 phút cho khay nóng. Sau đó, đổ 1 lớp nước bột gạo vào đậy nắp hấp 5 phút là bánh phở chín.

 tu lam banh pho cuon ngon nhu ngoai tiem - 4

 tu lam banh pho cuon ngon nhu ngoai tiem - 5

Lấy khay bánh ra để nguội bạn mới lấy bánh phở ra khỏi khay. Cứ tiếp tục cho khay vào làm nóng rồi tiếp tục đổ bánh cho hết phần bột còn lại.

 tu lam banh pho cuon ngon nhu ngoai tiem - 6

Như vậy, bánh phở để cuốn đã làm xong, bạn chỉ việc cuốn với thịt bò hoặc tôm hay nguyên liệu tùy ý để thưởng thức!

 tu lam banh pho cuon ngon nhu ngoai tiem - 7

Cho bún, xà lách, rau thơm và tôm vào bánh phở cuốn, cuốn tròn lại là xong.

 tu lam banh pho cuon ngon nhu ngoai tiem - 8

Phở cuốn cho ra đĩa, chấm với nước mắm chua ngọt rất ngon, hợp với bữa ăn ngày hè.

 tu lam banh pho cuon ngon nhu ngoai tiem - 9

 tu lam banh pho cuon ngon nhu ngoai tiem - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh phở cuốn tươi ngon nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)