Tự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậy

Đảm bảo ai cũng khó lòng mà cưỡng lại được hương vị thơm ngon của món bánh flan caramel mềm mượt, thơm ngậy và thanh mát này.

Chuẩn bị:

- 400ml sữa tươi

- 6 quả trứng gà, 1/2 bát nhỏ đường, 1 thìa nhỏ vani

 tu lam banh flan mem muot, thom ngay - 1

Tham khảo cách làm bánh flan ngon dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Trứng đập ra một bát to và đánh thật đều tay trong khoảng 3 phút, sau đó dùng rổ rây bột và đổ trứng đã đánh vào lọc nếu có lớp màng của lòng trắng thừa trên rây bỏ đi.

 tu lam banh flan mem muot, thom ngay - 2

Bước 2: Cho vani vào rồi khuấy đều, cho vani vào trứng trước để khi ra thành phẩm bánh flan sẽ thơm mùi vani mà không bị mùi trứng. Tiếp tục, cho sữa tươi và cho đường vào (đường cho ít hay nhiều theo khẩu vị) và dùng dụng cụ khuấy thật đều trong 3 phút.

 tu lam banh flan mem muot, thom ngay - 3

 tu lam banh flan mem muot, thom ngay - 4

Bước 3: Chưng đường làm caramel, tỉ lệ: 5 thìa đường 1 thìa nước. Cho vào chảo đun, hạn chế khuấy tránh lại đường và đến khi caramel có màu vàng nâu thì tắt bếp và đổ vào khay, hộp thủy tinh chịu nhiệt hoặc sứ. Nhớ phủ đều caramel trên mặt khay.

 tu lam banh flan mem muot, thom ngay - 5

 tu lam banh flan mem muot, thom ngay - 6

Bước 4: Sau khi phủ caramel, đợi 5 phút cho caramel cứng lại rồi cho hỗn hợp trứng sữa vào khay. Một lần nữa lọc qua rổ rây để khi có thành phẩm bánh flan caramel sẽ được mịn.

 tu lam banh flan mem muot, thom ngay - 7

Bước 5: Đóng nắp hộp lại và cho vào nồi hấp cách thuỷ, dưới đáy nồi để vào 1 cái khăn để không bị cháy và quá trình hấp sẽ dễ dàng hơn. Trong khi hấp, luôn để lửa ở mức độ nhỏ nhất để cho nước chỉ ở độ sôi lăn tăn như vậy mặt bánh flan sẽ mềm mịn và hấp trong vòng 40 phút là bánh chín mịn.

Sau đó tắt bếp và để bánh nguội rồi cho vào tủ mát trong ít nhất 2 tiếng trước khi ăn để bánh được se và mịn hơn.

 tu lam banh flan mem muot, thom ngay - 8

Cắt bánh flan ra đĩa và thưởng thức.

 tu lam banh flan mem muot, thom ngay - 9

 tu lam banh flan mem muot, thom ngay - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh flan!

Xem thêm tin liên quan

Tráng miệng tuyệt vời với dâu tây nhồi kem phô mai

Tráng miệng tuyệt với với chocolate mousse

Tráng miệng với pudding gạo thanh mát

Pudding chuối món tráng miệng tuyệt hảo cho cả nhà

Bếp Eva - Làm pudding chocolate ngọt ngào mê đắmLàm pudding chocolate ngọt ngào mê đắmThưởng thức những ly pudding chocolate mát dịu, ngọt ngào như thế này sau bữa tiệc thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Pudding xoài thơm ngon, thanh mátPudding xoài thơm ngon, thanh mátSau bữa cơm cuối tuần mà được thưởng thức món pudding xoài thơm ngon, thanh mát thật thú vị.
Bếp Eva - Bánh mousse vị socola thơm ngonBánh mousse vị socola thơm ngonBánh mousse thơm ngon hấp dẫn bởi vị sô cô la ngọt ngào và lớp caramel tráng bên trên óng ánh, đẹp mắt.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7