Tự làm lá bánh tráng để cuốn chả giò

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm lá bánh tráng để cuốn trả giò (hoặc nem) rồi nhé

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 120 gr bột mì

- 240 ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 cái chảo chống dính, 1 cái cọ

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Bước 1: Bột mì, muối, nước cho hết vào một cái âu trộn đều, để 30-40 phút cho bột nghỉ.

 tu lam la banh trang de cuon cha gio - 1

 tu lam la banh trang de cuon cha gio - 2

Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp, bật lửa nhỏ, chảo chỉ cần hơi ấm là bạn dùng cọ nhúng vào tô bột và quét lên mặt chảo, cứ quét đo quét lại 3-4 lớp là được (chỉ có cách này mới giúp bạn tráng lá bánh mỏng).

 tu lam la banh trang de cuon cha gio - 3

Bước 3: Khi thấy mặt bánh khô, nhẹ nhàng lấy bánh ra (thời gian này rất nhanh khoảng 15 giây). Cứ thế lấy bánh ra, ta lại quết bột lên chảo như ban đầu, như thế lần lượt làm cho hết tô bột.

 tu lam la banh trang de cuon cha gio - 4

 tu lam la banh trang de cuon cha gio - 5

LƯU Ý:

- Không nên tráng bánh ở lửa cao.

- Không để bánh lâu trên chảo sẽ làm bánh giòn, vỡ.

Giờ bạn đã có những lá bánh tráng thật ngon để gói chả giò.

 tu lam la banh trang de cuon cha gio - 6

 tu lam la banh trang de cuon cha gio - 7

 tu lam la banh trang de cuon cha gio - 8

 Chúc các bạn thành công với cách làm lá bánh tráng cuốn chả giò!

Bếp Eva - Nem rán nóng hổi, giòn rụm ngày mưaNem rán nóng hổi, giòn rụm ngày mưaNem rán thơm ngon giòn giòn chấm với nước mắm chua ngọt thật hấp dẫn trong ngày mưa thế này!
Bếp Eva - Giòn giòn nem rán nhân củ đậuGiòn giòn nem rán nhân củ đậuMón nem rán kiểu mới này chắc chắn cả nhà sẽ thích thú khi thưởng thức.
Bếp Eva - Tết truyền thống với nem rán giòn rụmTết truyền thống với nem rán giòn rụmNhững miếng nem rán chín vàng, giòn rụm chấm nước mắm chua ngọt thật tuyệt!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7