Tự làm mì chả cá tươi ngon

Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mì chả cá này xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- 600g thịt cá loại ngon, xay nhuyễn

- 60ml nước lạnh; 2 muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê bột tiêu trắng; ½ muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê bột năng

- Mì

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ thịt cá) vào trong một bát.

Bước 2: Thịt cá cho vào một bát trộn lớn, dần dần thêm hỗn hợp bên trên vào, vừa cho vừa trộn cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp (khoảng 5 phút trộn).

Bước 3: Làm chả cá

Chả cả viên: Làm ẩm tay rồi lấy ít hỗn hợp chả cá, viên tròn lại. Đun một nồi nước sôi rồi thả chả cá vào, khi chín, chả cá viên sẽ nổi lên trên, vớt ra.

Chả cá chiên: Làm ướt tay bằng cách nhúng tay vào một bát nước muối nhạt, sau đó cho chả cá vào tay nắm lại thành hình hơi dài rồi cho vào nồi hấp 10 phút. Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho viên thịt cá hình dài rồi chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Thái chả cá thành các lát mỏng vừa ăn.

 tu lam mi cha ca tuoi ngon - 1

 tu lam mi cha ca tuoi ngon - 2

Bước 4: Nấu nước dùng

Đun sôi một nồi nước với cá cơm khô và xíu muối. Tuy nhiên, bạn có thể đun nước ninh xương heo để làm nước dùng cũng được.

Bước 5: Luộc lượng mì phù hợp khẩu phần ăn theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Cho mì vào một bát, thêm chả cá thái lát, chả cá viên và vài mảnh rong biển thái nhỏ, múc nước dùng nóng chan vào là được. Trang trí với ít rau tươi hoặc loại rau bạn thích cùng ít tỏi phi thơm! Món ăn thưởng thức khi còn nóng mới ngon!

 tu lam mi cha ca tuoi ngon - 3

 tu lam mi cha ca tuoi ngon - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì chả cá, bánh cá!

Bếp Eva - Tự nấu phở bò tươi ngon cho bữa sángTự nấu phở bò tươi ngon cho bữa sángVậy là từ nay chẳng tốn mất 30.000-35.000 đồng để ra ngoài ăn phở nữa rồi!
Bếp Eva - Bún tôm nóng hổi bổ dưỡngBún tôm nóng hổi bổ dưỡngThỉnh thoảng chị em hãy nấu món bún tôm ngon miệng này cho gia đình vào bữa sáng nhé!
Bếp Eva - Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuầnBún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuầnBún móng giò với măng khô vừa thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp để làm bữa sáng cho cả nhà.
Theo Vân Anh (Nasi) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7