Tự làm mứt táo thơm ngon

Sự kiện: Làm bánh ngon

Để có mứt táo phết lên bánh mì sandwich hoặc để làm bánh qui và nhiều loại bánh khác... không khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Khoảng 6 quả táo

- 2 ½ chén đường

- 5 quả bạch đậu khấu, dùng cán bột cán để vỏ quả tách ra

- Nước ép 2 quả chanh, chia làm 2 phần

- 1 muỗng canh bột pectin (Pectin là loại phụ gia thực phẩm an toàn thuộc nhóm phụ gia tạo đông, tạo gel trong quá trình chế biến mứt, mứt đông và kẹo dẻo. Pectin được chiết xuất từ trái cây, rau củ, như  từ vỏ của quả cam, chanh, táo nhưng nhiều nhất là trong vỏ bưởi và cùi bưởi. Tác dụng tạo gel của pectin được sử dụng chủ yếu để làm mứt trái cây, mứt đông, kẹo mềm, kẹo dẻo. Vai trò quan trọng của pectin là nhằm tạo ra một cấu truc cho mứt đông và mứt trái cây để những sản phẩm này khi vận chuyển vẫn không bị thay đổi cấu trúc, tạo ra mùi vị ngon cho sản phẩm).

 tu lam mut tao thom ngon - 1

Cách làm:

Cho nước cốt 1 quả chanh vào một bát nước lạnh to.

Táo gọt vỏ, bot lõi rồi bổ nhỏ, sau đó cho vào ngâm trong bát nước ở trên.

 tu lam mut tao thom ngon - 2

Sau khi hoàn thành, vớt táo ra khỏi bát nước .

Cho táo vào một nồi lớn, cùng với đường, bạch đậu khấu, bột pectin và phần nước cốt chanh còn lại. Khuấy đều sau đó đun sôi.

Khi nồi táo sôi, bạn lưu ý khuấy thường xuyên nồi tao. Đun sôi như vậy trong khoảng từ 30-40 phút cho đến khi hỗn hợp mứt táo dày lên (Nếu muốn, đun táo được 1 nửa thời gian bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay táo. Cái này tùy thuộc vào việc bạn muốn kết cấu mứt cũng mình nhuyễn mịn hay vẫn còn một chút táo chưa nhuyễn hết).

 tu lam mut tao thom ngon - 3

Khi mứt táo hoàn thành, múc mứt cho vào các lọ thủy tinh tiệt trùng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

 tu lam mut tao thom ngon - 4

 tu lam mut tao thom ngon - 5

 tu lam mut tao thom ngon - 6

Mứt táo bạn có thể sử dụng để ăn kèm với bánh mì, dùng làm bánh qui, mousse… nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt táo!

Bếp Eva - Mứt dứa, chanh leo thơm ngào ngạtMứt dứa, chanh leo thơm ngào ngạtMứt dứa chanh leo làm theo kiểu Ý ăn với bánh mì rất ngon mà lại dễ làm.
Bếp Eva - Mát trời làm bánh quy nhân mứt ăn chơiMát trời làm bánh quy nhân mứt ăn chơiThưởng thức những chiếc bánh quy nhân mứt giòn thơm với ly trà nóng trong ngày mát trời thế này thật tuyệt!
Bếp Eva - Mứt mận đặc sánh, thơm lừngMứt mận đặc sánh, thơm lừngMứt mận để dùng với bánh mì, làm bánh quy hay ăn cùng các loại bánh khác sẽ rất ngon.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu numón ngon mỗi ngày, mon ngon cuoi tuan, cách làm kemnau an,  mon ngon, nau an ngon 
X
CNT2T3T4T5T6T7