Tự làm nem công giòn ngon

Món nem giòn ngon, hương vị hấp dẫn với hình dáng trang nhã sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Tại Việt Nam, nem công là biểu tượng của sự tao nhã trong ẩm thực cung đình Huế. Món ăn được trang trí nhiều màu sắc và được làm theo hình dáng chim công.

Đầu chim công được làm bằng củ cải, mào làm bằng cà rốt, mỏ làm bằng ớt đỏ và phần thân được làm từ những thực phẩm trang trí rất bắt mắt. Các miếng nem sẽ được gắm vào tạo ra thân công. Tuy nhiên, mình biến tấu một chút, thay vì lấy nem làm thân công, mình tỉa chim công riêng và đặt nem bên cạnh cũng rất đẹp và tạo ra một sự tao nhã không kém phiên bản gốc. Cách làm nem công không khó nhé!

Xem thêm các món ngon khác:

* Cùng làm nem rán cho cỗ Tết nhé!

* Giòn giòn nem rán nhân củ đậu

* Tết truyền thống với nem rán giòn rụm

* Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc

* Tỉa con công đẹp ngất ngây để bàn ăn

* Chân gà ngâm giấm, chồng nào chả mê

* Cách làm giò lụa siêu ngon cho Tết

Nguyên liệu:

Dùng làm nem:

- 100g tôm
- 100g thịt nạc
- 10 cái nấm hương; 5 tai nấm mèo
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 10g bún gạo khô
- 1 trứng gà
- Hành, tỏi, gia vị
- 1 gói bánh tráng chả rế.

 tu lam nem cong gion ngon - 1

Dùng trang trí:

- Củ cải trắng
- Củ cà rốt
- Quả ớt
- Kim cúc (hoặc tăm tre)

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương, nấm mèo ngâm với nước ấm 15 phút cho nở rồi rửa lại bằng nước lại, vắt khô, thái nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu chừa đuôi, rút bỏ chỉ đen nơi sống lưng. Thịt nạc băm nhỏ với 2 múi tỏi. Hành lá thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi ngắn. Bún gạo khô bẻ vụn.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vừa sơ chế (trừ tôm) vào thố, đập 1 quả trứng, nêm gia vị vừa ăn.

 tu lam nem cong gion ngon - 2

Bước 3: Bạn đeo găng tay nilon vào bóp cho nhân ngấm đều gia vị.

 tu lam nem cong gion ngon - 3

Bước 4: Cuốn nem: cắt bánh tráng chả rế làm đôi. Chồng 2 miếng lên nhau, cho thịt rồi đến tôm, đuôi tôm thò ra ngoài. 

 tu lam nem cong gion ngon - 4

Bước 5: Sau khi cuốn xong cho nem vào tủ lạnh ngăn mát.

 tu lam nem cong gion ngon - 5

Bước 6: Trang trí

Tỉa từng chiếc lông công, mình dùng bằng củ cải trắng. Tỉa cà rốt để làm mắt, mào và tỉa hình những giọt nước để tạo điểm nhấn cho đuôi. Mỏ công được làm bằng quả ớt hoặc cà rốt. Tỉa xong các chi tiết thì dùng kim cúc (hoặc tăm tre) kết chúng lại với nhau. Tỉa hoàn thành thì lấy nem ra rán và bày trí. Hoặc bạn có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết cách tỉa con công nhé!

 tu lam nem cong gion ngon - 6

Nem được dùng kèm rau sống và nước mắm chua ngọt.

 tu lam nem cong gion ngon - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nem công giòm rụm, hấp dẫn cả nhà nhé!

Theo Mỹ Ngọc (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7